Tổng thống El Salvador chính thức KHÔNG tham dự hội nghị Bitcoin 2022

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 07-04-2022 | 11:30:03

Nayib Bukele - Tổng thống của El Salvador, đã hủy bỏ việc tham gia vào hội nghị Bitcoin 2022 diễn ra vào ngày 7 tháng 4 tại Miami. Lý do đưa ra là ông vướng phải "những tình huống không lường trước".

Vào chiều ngày 6 tháng 4, trên mạng xã hội Twitter lan truyền một bức thư bằng tiếng Anh của Tổng thống Bukele gửi đến những người tham dự hội nghị.

Bức thư của Tổng thống El Salvador gửi tới hội nghị Bitcoin 2022
Bức thư của Tổng thống El Salvador gửi tới hội nghị Bitcoin 2022

Trong thư, Bukele viết:

Tôi vừa đưa ra quyết định cứng rắn là hủy bỏ việc tham gia hội nghị do những tình huống không lường trước được tại đất nước mình. Tôi cần phải đảm nhiệm vai trò Tổng thống của một quốc gia toàn thời gian.

Bức thư có đề cập đến “những tình huống không lường trước được” nhưng không cho biết tình hình cụ thể là gì. Nhưng điều mà ai cũng biết, quốc gia nằm tại Trung Mỹ này gần đây đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực băng đảng tăng đột biến. Chính phủ El Salvador đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 27 tháng 3.

Nguyên văn bài tweet chia sẻ bức thư của Tổng thống Bukele của Bitcoin 2022:

Chúng tôi đang chia sẻ một bức thư từ Chủ tịch @nayibbukele, người không may không còn có thể tham dự Bitcoin 2022 do những trường hợp bất khả kháng ở El Salvador cần sự chú ý khẩn cấp của anh ấy. Chúng tôi đoàn kết với người dân Salvador trong những thời điểm khó khăn này.

Bukele từng là một trong những khách mời được mong đợi nhất tại hội nghị Bitcoin 2022. Người tham dự thật sự tò mò về thông báo mà ông sẽ đưa ra tại sự kiện năm nay. Được biết, trong hội nghị năm ngoái, Bukele lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin ở El Salvador.

Có nhiều đồn đoán cho rằng Tổng thống Bukele sẽ đưa ra bản cập nhật trái phiếu bitcoin, mặc dù dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 nhưng vẫn đang trì hoãn sửa đổi. Bukele cũng chia sẻ mình đã lên kế hoạch để nói chuyện trước CEO của Strike, Jack Mallers tại hội nghị.

Bukele đã bày tỏ sự tiếc nuối và niềm hy vọng trong bức thư:

Rất nhiều điều đã xảy ra kể từ hội nghị lần trước và tôi thật lòng hy vọng sẽ ăn mừng chiến thắng của tập thể chúng ta bằng một thông báo khác, một đóng góp nhỏ khác trong cuộc chiến giải phóng tiền tệ, một trong những trụ cột của xã hội hiện đại.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- NEAR Protocol gọi vốn thành công 350 triệu USD

- Zk Rollup là gì? Những dự án tiềm năng của Zk Rollup. 

Danh sách bài viết được xem nhiều