Tổng thống Belarus, Lukashenko ký Nghị định chính thức về đăng ký ví điện tử cá nhân

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 16-02-2022 | 17:26:25

Nghị định đăng ký ví điện tử tại Belarus giúp ngăn chặn giao dịch bất hợp pháp.


Động thái này sẽ cho phép Belarus High-Tech Park, (Cơ quan giám sát không gian tiền điện Belarus) tạo ra sổ đăng ký theo dõi địa chỉ các ví tiền điện tử.
Mục tiêu của chính phủ là “bảo vệ những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số khỏi việc bị đánh cắp tài sản và ngăn chặn việc vô ý tham gia vào các hoạt động phạm pháp”.

Nghị định mới của chính phủ Belarus nhằm kiểm soát hoạt động giao dịch tiền điện tử


Chính quyền thống thống Lukashenko nhấn mạnh:


“Không giống như nhiều quốc gia khác, cho phép lưu hành tự do các loại tiền kỹ thuật số, Belarus đang đẩy mạnh tạo ra các cơ sở pháp lý để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số.”


Cơ quan thực thi pháp luật có thể theo dõi các hoạt động của những địa chỉ đã được đăng ký trong sổ điện tử. Từ đó có thể truy xuất lịch sử giao dịch hoặc phát hiện sớm các hoạt động bất hợp pháp, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến chủ nghĩa cực đoan và khủng bố. Nghị định cũng đưa ra các thủ tục để các cơ quan chức năng thu giữ tài sản tiền điện tử với sự trợ giúp của các tổ chức điều hành sàn giao dịch và các nền tảng tiền điện tử khác.
Chính phủ của tổng thống Lukashenko sẽ có ba tháng để thực hiện các bước cần thiết để chỉnh sửa và hoàn thành nghị định này. Belarus đã hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử với một sắc lệnh được ký vào năm 2017. Nó sẽ được thực thi vào tháng 5 năm sau và đưa ra các khoản giảm thuế cũng như các ưu đãi dành cho các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử.


Động thái của Belarus về tiền điện tử.


Tháng 3 năm ngoái, người đứng đầu nhà nước Belarus đã ám chỉ về khả năng thắt chặt các quy tắc đối với ngành công nghiệp này. Tuy nhiên HTP đã chỉ ra rằng các nhà chức trách không thực sự có ý định áp dụng các quy định chặt chẽ. Đầu tháng này, có tin tức cho biết Belarus đang chuẩn bị cho phép các quỹ đầu tư mua lại tài sản kỹ thuật số.
Mặc dù tiền điện tử không thể được sử dụng để thanh toán trong nước nhưng Belarus lại đứng thứ ba ở Đông  u về việc chấp nhận tiền điện tử phần lớn do hoạt động peer-to-peer diễn ra mạnh mẽ.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Victoria’s Secret nộp bằng sáng chế nhãn hiệu để chuẩn bị gia nhập Metaverse

- Giới thiệu game NFT PlaceWar

Danh sách bài viết được xem nhiều