Tommy Hilfiger sắp ra mắt BST Spring 2022 và NFT tại tuần lễ thời trang Metaverse Decentraland

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-03-2022 | 00:08:33

Hôm thứ Hai vừa qua (21/3), hãng thời trang nổi tiếng Tommy Hilfiger đã thông báo sẽ tham gia Tuần lễ thời trang Metaverse của Decentraland khai mạc từ ngày 24/3 đến 27/3 tới đây. 

Trong Tuần lễ thời trang Metaverse, công ty thiết kế thời trang Mỹ cho biết họ sẽ giới thiệu bộ sưu tập mùa xuân năm 2022 và cung cấp cho người tiêu dùng một "Nền tảng bán lẻ kỹ thuật số" có các NFT do Tommy Hilfiger sáng tạo.

Bộ sưu tập mùa xuân 2022 và NFT của Tommy Hilfiger

Bộ sưu tập mùa xuân 2022 và NFT của Tommy Hilfiger
Bộ sưu tập mùa xuân 2022 và NFT của Tommy Hilfiger

Vào cuối tháng 2, Decentraland một trong các nền tảng thực tế ảo (VR) của vũ trụ metaverse, đã thông báo về Tuần lễ thời trang Metaverse (MFW) đầu tiên của dự án sẽ diễn ra trong năm nay. Ngoài ra, Decentraland cũng đề cập sự xuất hiện của Dolce & Gabbana, Selfridges, Jacob & Co, Franck Muller, Garrett Leight, CavalliThe Fabricant trong sự kiện này. 

Một số nguồn tin tiết lộ rằng công ty thiết kế thời trang của Mỹ Tommy Hilfiger sẽ tham dự. Và hôm 21/3, Tommy Hilfiger đã chính thức khẳng định việc tham gia Decentraland MFW. Mục tiêu của hãng là thể hiện “tập trung thương hiệu vào đổi mới kỹ thuật số và khám phá các kênh tiêu dùng mới”.

Tommy Hilfiger chi tiết rằng hãng đã hợp tác với Boson Portal - một thị trường metaverse hướng đến phong cách sống trong “thế giới ảo” và sân chơi văn hóa ở Decentraland. Thông báo cũng cho biết một cửa hàng Tommy Hilfiger sẽ được đặt tại phòng trưng bày Boson Protocol. Điều thú vị là các mặt hàng từ Tommy Hilfiger sẽ được mua dưới dạng tài sản NFT, nhưng chủ sở hữu có thể đổi NFT để lấy sản phẩm thực.

“Người tiêu dùng có thể dùng avatar (hình đại diện) của họ di chuyển đến cửa hàng ảo và mua sắm một loạt sản phẩm phiên bản giới hạn, chọn lọc từ bộ sưu tập Tommy Hilfiger mùa xuân 2022,” Boson Portal nêu chi tiết. “Du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh kết xuất 3D nổi của các phong cách đặc trưng, ​​bao gồm áo khoác varsity cho nam, áo madras cho nữ và áo hoodie unisex có biểu tượng Tommy Hilfiger.”

Tommy Hilfiger được truyền cảm hứng từ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số

Tommy Hilfiger được truyền cảm hứng từ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số
Tommy Hilfiger được truyền cảm hứng từ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ và người sáng lập công ty - ông Tommy Hilfiger, giải thích rằng khi thành lập công ty, ông không bao giờ nghĩ rằng các sự kiện thời trang có thể được tổ chức ảo. 

“Khi tôi thành lập thương hiệu trùng tên của mình vào năm 1985, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ thấy thời điểm các tuần lễ thời trang tổ chức trong một thế giới ảo hoàn toàn 3D,” Tommy Hilfiger chia sẻ với trang Bitcoin.com News. “Khi chúng tôi khám phá thêm về metaverse và tất cả những gì nó mang lại, tôi được truyền cảm hứng từ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số. Những cơ hội nó mang lại tạo nên cách thức tương tác với cộng đồng rất hấp dẫn, phù hợp.”

Người đồng sáng lập Boson Protocol - ông Justin Banon, cho biết công ty của ông mong muốn được hợp tác với thương hiệu thời trang mang tính biểu tượng như Tommy Hilfiger. Đồng thời Banon tin rằng sự kiện này là “thời điểm quan trọng giúp hình thành nền tảng tương lai trong ngành thời trang và công nghệ”. 

Thêm vào đó, thông báo lưu ý rằng trang phục “ảo” Decentraland của thương hiệu Tommy Hilfiger cũng sẽ có thể được mua thông qua chính nền tảng Decentraland này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Chain là gì? Tổng hợp những kiến thức mới nhất về Chain Games

- Cổ phiếu Blue chip là gì? Có nên đầu tư Blue Chip không?

Danh sách bài viết được xem nhiều