Kết thúc tháng 5, token của Waves và Axie Infinity có sự tăng trưởng mạnh

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 01-06-2022 | 14:00:31

Giá của đồng WAVES đã tăng mạnh vào thứ Ba vừa qua, dẫn đầu các mã tăng trên thị trường tiền điện tử, đây là mức giá cao nhất trong 20 ngày qua. AXS cũng đang dần phục hồi khi tăng mạnh 25%.

Waves (WAVES) tăng 150% chỉ sau 48 giờ

Theo phân tích kỹ thuật, đồng WAVES đã vượt lên vùng kháng cự giảm dần tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự lấy lại được mức kháng cự ngang quan trọng ở mức giá 8.6 USD.

Ngày 31/03, WAVES đã giảm mạnh khi đạt mức đỉnh cao nhất từ trước tới nay là 63.88 USD. Ngày 28/05, giá của đồng WAVES chỉ sụt giảm còn 4.13 USD, dẫn tới sự cố từ vùng hỗ trợ ngang 8.60 USD.

Kể từ tháng 3/2021, 8.60 USD đã đóng vai trò là vùng hỗ trợ ngang của đồng WAVES. Mức giá này đã đóng vai trò là điểm hỗ trợ trong thời gian dài nên cần đánh giá đây là kháng cự hay phục hồi để có thể phân tích được xu hướng tăng giảm trong tương lai. Sự phục hồi này có thể là một tín hiệu tích cực hoặc tiêu cực nếu nó bị từ chối giá sẽ giảm xuống thấp hơn còn nếu không giá sẽ tiếp tục tăng lên.

Tính từ thời điểm WAVES ở cao nhất thì hiện tại đồng WAVES đã giảm 87%.

Biểu đồ WAVES/USDT hàng tuần
Biểu đồ WAVES/USDT hàng tuần 

Từ biểu đồ giá nhận thấy, đồng WAVES đã tăng nhanh chóng từ ngày 30/5. Nó đã tăng gần 70% giá trị. Điều này dẫn tới sự bứt phá của đồng WAVES lên trên đường kháng cự giảm dần có từ đầu tháng Tư.

Thêm vào đó, chỉ báo RSI đã ra khỏi vùng quá bán, nơi nó đã di chuyển trong cả tháng 5 vừa qua. Hiện tại, chỉ báo vẫn nằm ở dưới đường 50, đây được xem là ngưỡng cho xu hướng dịch chuyển trong tương lai.

Do đó, cả RSI và sự vận động của giá trong dài hạn đều đang ở ngưỡng kháng cự quan trọng. Như vậy, đến khi đồng WAVES được thu hồi thì xu hướng này không thể đánh giá là tăng.

Biểu đồ WAVES/USDT hàng ngày
Biểu đồ WAVES/USDT hàng ngày

Một trader đã tweet phân tích biểu đồ của WAVES, chỉ ra sự phá vỡ trong ngắn hạn và những chuyển động được đề xuất hướng tới mức giá 7.20 USD.

Phân tích kỹ thuật WAVES
Phân tích kỹ thuật WAVES

Mức giá vẫn tăng kể từ thời điểm đó, nó được pump và đạt mức giá 10.40 USD. Nhưng giá đã lại giảm sau đó và hiện đang được giao dịch ở mức 8.30 USD

Điều đặc biệt ở đây là RSSI đã phá vỡ xuống dưới đồng hỗ trợ tăng dần của nó. Điều này như một báo hiệu trước khi giá giảm sâu và nó đã xảy ra đối với trường hợp của đồng WAVES.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục xảy ra, vùng hỗ trợ sẽ nằm trong khoảng từ 7.2 - 8 USD. Nó được thiết lập bởi các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0.382 - 0.5 USD.

Biểu đồ WAVES/USDT hàng giờ
Biểu đồ WAVES/USDT hàng giờ

Axie Infinity (AXS) thêm 25% giá trị

Mặc dù có nhiều token tăng mạnh hơn 20% vào thứ Ba (31/05), nhưng AXS lại được các nhà đầu cơ tiền tử đánh giá cao về khả năng phục hồi.

AXE đã đạt đỉnh ở mức giá 27.82 USD cùng ngày. AXS tăng giá ngay sau khi nhà phát triển game Sky Mavis thông báo về việc round đầu tiên của game đã được lưu trữ trên blockchain Axie Infinity.

Biểu đồ AXS hàng ngày
Biểu đồ AXS hàng ngày

Thông qua biểu đồ thấy rằng, mức giá của ngày 31/05 đã giảm bớt khi chặm tới  kháng cự trong dài hạn là 28.00 USD

Giá của AXE vẫn chưa thể vượt lên từ ngày 9/5. Nhiều nhà đầu tư đã tận dụng thời điểm này để tham gia lại thị trường. Trong khi đó nhiều nhà đầu lại bắt đầu thoát vốn để đảm bảo lợi nhuận.

Tuy nhiên, các đường trung bình 10 ngày và 25 ngày đang di chuyển vào gần nhau hơn, khả năng cao sẽ giao nhau.

Nếu điều này thực sự xảy ra, mức giá trần sẽ bị phá vỡ, các nhà đầu tư đang hy vọng mức giá trần sẽ vượt 35 USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Chính phủ Hàn Quốc thông báo tham gia đầu tư trực tiếp Metaverse.

- PayPal có mặt trong vòng gọi vốn 200 triệu USD của Aptos Labs

Danh sách bài viết được xem nhiều