Token của Helium bất ngờ bị hủy niêm yết trên Binance

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 10-10-2022 | 11:19:21

Trong bối cảnh doanh thu thấp và kế hoạch tiếp thị sai lệch, kèm theo việc mạng lưới rời bỏ blockchain vào tháng trước, Helium vừa tiếp tục trải qua “mất mát” khi bị xóa sổ một phần khỏi sàn giao dịch crypto Binance.

Binance loại bỏ Helium khỏi sàn

Theo thông báo gần đây, Binance cho biết sẽ ngừng giao dịch HNT với các cặp giao dịch cùng nó trong vài tuần tới đây. Song, cho đến thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có thể tiếp tục giao dịch cặp HNT/BUSD.

Binance loại bỏ Helium khỏi sàn
Binance loại bỏ Helium khỏi sàn

Jessica Jung - Đại diện sàn Binance cho biết:

“Theo định kỳ, Binance sẽ xem xét từng tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi niêm yết để đảm bảo rằng nó tiếp tục đáp ứng mức tiêu chuẩn cao. Khi một token không còn đáp ứng đủ điều kiện sàn đưa ra hoặc có những thay đổi trong ngành, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá chuyên sâu hơn và có khả năng hủy niêm yết nó để bảo vệ người dùng của chúng tôi”.

Sau khi tuyên bố này được đưa ra, các giám đốc điều hành từ Helium Foundation đã phản ứng khá gay gắt với động thái của Binance. Scott Sigel, COO của Helium Foundation, đáp lại:

“Không có cơ sở nào để Binance hủy niêm yết một số cặp HNT. Không có bất kỳ sự thay đổi nào đối với tính toàn vẹn của HNT và nó tiếp tục đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn mà sàn giao dịch đặt ra… Điều đó dễ dàng thấy khi có hàng chục sàn giao dịch khác vẫn tiếp tục hỗ trợ HNT. Chúng tôi hy vọng Binance sẽ nhận ra điều đó và sớm niêm yết lại các cặp giao dịch HNT”.

Sự việc này cũng gây ra hoang mang trong cộng đồng đầu tư Helium. Trên Discord dự án, nhiều nghi ngại xoay quanh việc: “Có an toàn khi giữ HNT trong Binance hay không?”.

Một số luồng ý kiến cho rằng nguyên nhân hành động của Binance có thể xuất phát từ bê bối vào tháng Chín, khi sàn này đã “phân loại nhầm” một trong những token kém giá trị hơn của Helium thành HNT, dẫn đến việc sàn giao dịch chuyển 4,8 triệu HNT cho người dùng với khoản lỗ khoảng 19 triệu USD hay không, do đó việc hủy niêm có thể đến từ tính thanh khoản HNT bị đe dọa.

Mặt khác, khả năng thứ hai đến từ nhóm đứng sau Helium. Công ty có thể đã “kiếm đủ” hàng triệu USD token vào thời điểm đạt đỉnh. Tuy nhiên, lượng tiền này tách biệt với số token đảm bảo cho công ty và các nhà đầu tư của nó, trong khi các giám đốc điều hành đã giới thiệu Helium như một nguồn thu nhập thụ động đảm bảo.

Về Helium

Dự án Helium tập trung xây dựng một mạng lưới cho Internet of Things (IOT), cung cấp bởi các điểm phát sóng vật lý. Helium thiết kế nhằm cho phép các thiết bị IOT được kết nối với mạng giao tiếp và chia sẻ dữ liệu. Token HNT được sử dụng để thưởng cho những người tham gia xác thực vùng phủ sóng và cung cấp các phát sóng không dây.

Vào tháng 9 vừa qua, những người sáng lập Helium Nova Labs đã hợp tác với gã khổng lồ giới truyền thông T-Mobile, để tung ra Helium Mobile - một phiên bản mở rộng của mạng 5G trên blockchain.

Tại thời điểm viết bài, HNT đang giao dịch ở mức 4.58 USD, giảm 91.6% so với mức ATH là 54.88 USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hơn 12,000 công ty Brazil nắm giữ tiền điện tử, đạt mức KỶ LỤC mới

- QFA ký thỏa thuận hợp tác Dewin trước thềm FIFA Word Cup Qatar 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều