Tòa Thánh Vatican ra mắt phòng triển lãm NFT vào cuối năm 2022.

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 05-05-2022 | 16:56:48

Trung tâm quyền lực của Công giáo Vatican đã ra quyết định sẽ mở phòng triển lãm ảo vào cuối năm nay, với bộ sưu tập bao gồm những tác phẩm nghệ thuật và văn hóa định dạng NFT.

Vào ngày 2 tháng 5, Thành Vatican đã tiết lộ dự định mở một phòng trưng bày nghệ thuật NFT để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể xem các tác phẩm, bản thảo và các đồ vật khác trong bộ sưu tập ngàn năm tuổi của họ.

Dự án là sự hợp tác giữa Sensorium, một công ty khởi nghiệp thực tế ảo, và Humanity 2.0, một tổ chức phi chính phủ do Vatican đứng đầu.

Sensorium là nhà phát triển metaverse hàng đầu, phát triển trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và nghiên cứu những khả năng tối tân nhất của NFT, cho biết:

“Các bên sẽ làm việc để phát triển một phòng trưng bày VR và NFT đầu tiên, lưu trữ các sáng kiến ​​nghệ thuật, nội dung và nền học thuật của Vatican.”

Linh mục Philip Larrey, người giữ chức Trưởng khoa Logic và Nhận thức luận tại Đại học Giáo hoàng Lateran ở Vatican, đã tuyên bố:

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Sensorium để khám phá các cách dân chủ hóa nghệ thuật, giúp chúng phổ biến rộng rãi hơn cho khán giả trên khắp thế giới bất kể giới hạn địa lý và kinh tế xã hội của họ. Sensorium sẽ trang bị cho những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất giúp chúng tôi tiến gần hơn với sứ mệnh này.”

Các nguồn tin dự đoán rằng phòng trưng bày của Vatican sẽ có thể truy cập thông qua thiết bị thực tế ảo cũng như trên máy tính để bàn, sẽ sẵn sàng mở cửa vào cuối năm nay.

Cơn sốt NFT đã dần lan tỏa tới mọi phương diện trong đời sống thường nhật suốt 2 năm qua. Không chỉ dừng lại ở những bức ảnh hay tấm thẻ bài sưu tầm, các công ty giờ đây theo bước nhau để áp dụng NFT vào những khía cạnh mới mang đầy dấu ấn văn hóa và nghệ thuật.

Thành Vatican ra mắt phòng triển lãm NFT vào cuối năm 2022
Thành Vatican ra mắt phòng triển lãm NFT vào cuối năm 2022.

Vatican là nơi lưu giữ một số tác phẩm nghệ thuật và hiện vật đẹp nhất thế giới. Bảo tàng Vatican được thành lập vào thế kỷ 16 và hiện có hơn 800 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm của các họa sĩ thời Phục hưng như Michelangelo và Raphael, cũng như các nghệ sĩ đương đại như Wassily Kandinsky và Vincent van Gogh.

Phòng triển lãm thực tế ảo của Vatican dự định ra mắt vào cuối năm nay 2022.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Thượng Hải phong tỏa quá lâu, người dân rảnh rỗi lưu giữ kỉ niệm bằng NFT

- HYIP là gì? Kiến thức để đầu tư siêu lợi nhuận không rủi ro

Danh sách bài viết được xem nhiều