Tòa án tối cao Trung Quốc công nhận tính hợp pháp của việc sử dụng crypto để trả nợ trong một số điều kiện nhất định

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 08-05-2023 | 15:52:07

Một bước tiến quan trọng của Trung Quốc đối với tiền điện tử khi công nhận việc sử dụng crypto để trả nợ trong một số trường hợp.

Trung Quốc hợp pháp hóa việc dùng tiền điện tử để trả nợ trong một số trường hợp

Theo báo cáo của Wu Blockchain vào ngày 7 tháng 5, các hướng dẫn của Tòa án Tối cao Trung Quốc nêu rõ rằng việc giải quyết một khoản nợ bằng cách sử dụng một lượng nhỏ tài sản kỹ thuật số sẽ được coi là hợp pháp nếu cả hai bên đồng ý.

Theo đó, các hợp đồng liên quan đến khai thác Bitcoin và đầu tư tiền điện tử của đại lý được coi là không hợp lệ; các hợp đồng liên quan đến các khoản nợ tiền điện tử được coi là hợp lệ.Tuy nhiên các phán quyết nhấn mạnh rằng cách tiếp cận này sẽ chỉ được sau cùng nếu không còn cách nào khác.

Phán quyết của tòa án cũng làm rõ rằng nếu một bên đồng ý chuyển tiền điện tử sang bên khác, nhưng bên nhận không thể hoàn thành thỏa thuận do hạn chế chính sách, tòa án sẽ xác định khoản bồi thường dựa trên giá trị thực của tài sản mà bên nhận chấp nhận khi ký kết hợp đồng.

Điều này đặc biệt có ý nghĩa vì nó cho thấy quy định về lĩnh vực tiền điện tử ở Trung Quốc đã dần nới lỏng sau các lệnh cấm nghiêm ngặt dành cho tiền điện tử. Nó cũng chỉ ra rằng chính phủ Trung Quốc đang thực hiện một cách tiếp cận mềm mỏngi hơn đối với quy định về tài sản kỹ thuật số, thay vì chỉ đơn giản là duy trì lệnh cấm toàn diện.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phán quyết chỉ áp dụng cho một lượng nhỏ tài sản kỹ thuật số được sử dụng để giải quyết các khoản nợ phát sinh từ việc trao đổi, dịch vụ lao động và các mối quan hệ cơ bản khác. Điều này có nghĩa là các giao dịch lớn hơn hoặc việc sử dụng tài sản kỹ thuật số phức tạp hơn vẫn có thể phải tuân theo lệnh cấm hiện có.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 01/6 coin28: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, toàn market giảm điểm

- Binance phải tạm thời đóng cổng rút BTC vì cơn sốt BRC-20 “bùng nổ” trên mạng Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều