Tòa án ra biện pháp cứng đối với các nhà sáng lập Three Arrows Capital

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 13-07-2022 | 10:31:29

Sau khi nhận được thông tin các nhà sáng lập Three Arrows Capital (3AC) từ chối hợp tác, tòa án đã đưa ra quyết định trao quyền thêm cho đơn vị thanh lý.

Hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital đang có những động thái lạ?
Hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital đang có những động thái lạ?

Đầu tháng 7, quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật nhất thị trường 3AC đã tuyên bố phá sản, khi không chịu nổi ảnh hưởng suy thoái của thị trường, đặc biệt hệ lụy từ sụp đổ của LUNA - UST.

Tuy nhiên, cho đến nay, ngày càng nhiều cáo buộc bủa vây 3AC do hai nhà sáng lập quỹ là Zhu Su Kyle Davies không rõ tung tích. Cụ thể, gần đây nhất, đơn vị được ủy thác thanh lý tài sản 3AC là Teneo Restructuring tuyên bố rằng họ không xác định được vị trí của hai founder, đồng thời nhấn mạnh sự thiếu hợp tác trong quá trình đối thoại. Họ cho rằng 3AC thực chất đang cố gắng “câu giờ” để tẩu tán thêm các tài sản crypto và tiền mặt, vốn có tính thanh khoản cao, đe dọa đến lợi ích của chủ nợ.

Tại phiên điều trần trước tòa vào ngày 12/07, đại diện của Teneo tiết lộ danh sách các tài sản được Zhu Su và Kyle Davies cung cấp trong vòng 24 giờ trước đó. Song, phía Teneo nghi ngờ rằng các tài sản trong danh sách là chưa đầy đủ và không bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng. Theo lập luận của Teneo, đây là bằng chứng càng thể hiện sự thiếu hợp tác của các nhà sáng lập, khi họ chỉ cung cấp dữ liệu khi Teneo nói sẽ đưa vấn đề này ra tòa.

Vì lẽ đó, đơn vị thanh lý Teneo đã đề xuất lên tòa án cho phép ra trát triệu tập Zhu Su và Kyle Davies, cũng như trao cho họ quyền tìm kiếm thông tin về tình trạng hiện tại của Three Arrows Capital. Teneo cũng nói rằng đã nhận được các đề nghị cung cấp thông tin từ nhiều tổ chức bị liên đới với 3AC, song cần lệnh của tòa án để hợp thức hóa hành động này.

Martin Glenn, thẩm phán của Tòa án Quận Nam New York đã chấp thuận đề nghị của Teneo Restructuring, đồng thời trao cho đơn vị này quyền quản lý tài sản của Three Arrows Capital tại Mỹ, đồng nghĩa với việc sẽ đóng băng số tài sản ấy.

Ngoài ra, nguồn tin từ TheBlock tiết lộ rằng vào ngày 18/7 Teneo sẽ chủ trì một cuộc họp giữa các chủ nợ của Three Arrows Capital. Nội dung cuộc họp có thể xoay quanh việc thành lập một hội đồng đại diện cho quyền lợi của chủ nợ, cũng như thông báo về quy trình thanh lý tài sản. Được biết Teneo đã lập một website cung cấp thông tin cho chủ nợ của 3AC và sẽ công bố thông tin qua đó

Danh sách các tổ chức được cho là bị vạ lây do Three Arrows Capital gồm: Voyager, Finblox, Genesis Trading, Babel Finance, DeFiance Capital, Blockchain.com, Deribit, Kyber Network,…

Sau gần một tháng im lặng, vào chiều 12/07, nhà sáng lập Zhu Su đã tuyên bố thông tin quỹ “không hợp tác” với đơn vị thanh lý là sai sự thật vì họ đã bị luật sư của Teneo “giăng bẫy”, và cáo buộc Teneo gây ra thêm thiệt hại khi không thực hiện thỏa thuận mua token của StarkWare.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- STEPN lãi 122.5 triệu USD trong Q2/2022

- SK Telecom lên kế hoạch ra mắt ví Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều