Tình hình giá XRP có nguy cơ sụp đổ 50%

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 09-05-2022 | 19:06:28

Trên biểu đồ giá 7 ngày qua, giá XRP cho thấy tình trạng khá buồn với Phe Bò, trong khi Phe Gấu có nhiều tín hiệu tích cực hơn. Tuy nhiên, nhìn ở mọi góc độ, biểu đồ XRP đều đi theo xu hướng giảm, cảnh báo về sự sụp đổ của Phe Bò.

Hiện tại, giá XRP nằm trong mô hình tam giác giảm dần. Mô hình này là một yếu tố tiêu chuẩn để đánh giá trong phân tích kỹ thuật. Mặc dù theo xu hướng tăng hay giảm, nó vẫn khẳng định bản chất về tình trạng sụt giá. XRP có khả năng trượt $0.5 - $0.25.

Mỗi mô hình tam giác đều cung cấp các tín hiệu cho nhà đầu tư. Phổ biến trong đó như hình tam giác được biểu diễn ở 1/3 cuối mô hình - vị trí thể hiện giá XRP.

Sau khi tam giác giảm dần đóng lại, giá XRP có thể nhanh chóng rơi khỏi điểm khối lượng vị thế năm 2020, tại mức $0.25. Tuy nhiên, có thể xảy ra một fakeout lớn thay thế.

Phần dưới đáy của tam giác giảm dần là khối lượng vị thế năm 2021, ở mức $0.48. Fakeout và Bẫy Gấu cho thấy sự có mặt của Kumo Twist.

Biểu đồ Ichimoku Kinko 7 ngày qua của XRP/USDT. (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ Ichimoku Kinko 7 ngày qua của XRP/USDT. (Nguồn: Trading View)

*Kumo Twist trong hệ thống Ichimoku giúp xác định được nơi hình thành swing high và swing low, đặc biệt là khi hai trạng thái này có khả năng thành Kumo Twist.

Các mô hình tam giác với breakout suy sụp xuất hiện nhiều trong biểu đồ. Với nhiều trader giữ vững lập trường có thể bỏ qua breakout ban đầu và đợi chờ để xác nhận. Bẫy Gấu cũng có thể được tận dụng khi giá quay vào bên trong tam giác, và di chuyển ngược so với breakout trước đó. Trong trường hợp này, dấu hiệu tốt là giá XRP sẽ về vùng giá trị $0.75 - $1.00.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Luna Foundation Guard sử dụng 750 triệu USD Bitcoin để bảo đảm giá trị cho UST

- Hãng thời trang Under Armour tạo NFT lấy cảm hứng từ Stephen Curry của NBA Warriors

Danh sách bài viết được xem nhiều