Tinder hủy bỏ dự án “hẹn hò cùng Metaverse”

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 05-08-2022 | 10:37:59

Chính thức, kế hoạch “hẹn hò cùng Metaverse” của Tinder bị loại bỏ vì kết quả kinh doanh quý 2 thua lỗ và sự rời đi của nữ CEO - Renate Nyborg

Kế hoạch “hẹn hò cùng Metaverse” của Tinder bị loại bỏ
Kế hoạch “hẹn hò cùng Metaverse” của Tinder bị loại bỏ

Vừa qua, Match Group, công ty mẹ đứng sau ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder, đã tung ra báo cáo tài chính quý 2 với những con số đầy thất vọng. Tổng doanh thu quý 2 của Tinder đạt 795 triệu USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Quyết định mua lại công ty truyền thông Hyperconnect của Hàn Quốc với giá 1.73 tỷ USD đã khiến chủ sở hữu Tinder phải khoản lỗ 10 triệu USD. Giá cổ phiếu của Match Group ngày 04/08 là 63.61 USD, giảm 11.39% chỉ trong 5 ngày.

Giá cổ phiếu của Match Group ngày 04/08/2022
Giá cổ phiếu của Match Group ngày 04/08/2022

Kết quả kinh doanh không như mong đợi cùng với sự rời đi của nữ CEO đầu tiên - Renate Nyborg, Match Group ngay sau đó đã có động thái cắt giảm tài trợ cho việc nghiên cứu Web3

Ngày 02/08, Giám đốc điều hành Match Group, Bernard Kim, đã gửi một bức thư đến các cổ đông của công ty. Trong thư, ông Kim có đề cập đến việc thu hẹp các khoản đầu tư Metaverse, đồng thời loại bỏ kế hoạch phát hành đồng tiền số của nền tảng - Tinder Coins.

Sau khi mua lại công ty AI và thực tế tăng cường Hyperconnect vào năm 2021, Tinder từng ấp ủ dự án “Tinderverse”, thông tin được tiết lộ bởi CEO Renate Nyborg. Metaverse được cho là sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, sân chơi mới mẻ để người dùng Tinder có thể gặp gỡ và tương tác với nhau trong một không gian ảo. Song, lý do rời đi bất ngờ của nữ CEO khỏi Match Group vẫn chưa có lời giải đáp.

Ông Kim cho biết trong thư rằng, Match Group sẽ vẫn tiếp tục theo dõi không gian Metaverse, tuy nhiên thời điểm thích hợp chưa đến.

Cụ thể, ông Kim đã nói:

Tôi tin rằng trải nghiệm hẹn hò trong không gian Metaverse rất quan trọng để thu hút thế hệ người dùng tiếp theo […] Tuy nhiên, do sự không chắc chắn, chúng tôi đã quyết định không đầu tư nhiều vào Metaverse tại thời điểm này.
Sau khi nhận được nhiều luồng dư luận trái chiều từ việc thử nghiệm Tinder Coin, chúng tôi đã quyết định lùi lại một bước và xem xét lại sáng kiến để chúng đóng góp hiệu quả hơn vào doanh thu của Tinder.

Ông Kim tin rằng không gian Metaverse là trải nghiệm hẹn hò quan trọng để hút những thế hệ người dùng tiếp theo của Tinder. Ông Kim nói thêm:

Chúng tôi cũng dự định khám phá nhiều hơn về hàng hóa ảo để đảm bảo rằng chúng sẽ là động lực thực sự cho chặng tăng trưởng tiếp theo của Tinder và mang thêm nhiều người dùng đến nền tảng.

Ở một diễn biến khác, Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, vừa qua đã tiếp tục ghi nhận khoản lỗ lên đến 2.8 tỷ USD từ bộ phận kinh doanh Metaverse. Theo báo cáo tài chính quý 2/2022 được Meta công bố vào tối 04/08, Facebook Reality Labs (FRL) tiếp tục là “hố đen” khi chỉ tạo ra doanh thu 452 triệu USD, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản thâm hụt hàng năm của bộ phận này thường rơi vào khoảng 10.2 tỷ USD, tuy nhiên báo cáo cho thấy con số trên vẫn đang trên đà vượt ngưỡng.

Trước những khó khăn của hiện tại, tỷ phú Mark Zuckerberg vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan và cho rằng việc thua lỗ đã nằm trong kế hoạch của mình, trái ngược hoàn toàn với phản ứng của ông chủ Tinder.

CEO tự tin rằng:

Đây quả thật là một công việc rất tốn kém trong vài năm tới. Nhưng khi Metaverse trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày, tôi tin rằng chúng tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lĩnh vực này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 05/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin đấu tranh tại đường MA 200 tuần

- Meta tích hợp Instagram NFT tại hơn 100 quốc gia

Danh sách bài viết được xem nhiều