Tín hiệu cho thấy Spotify sẽ tham gia lĩnh vực Web3

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 18-03-2022 | 10:25:09

Việc tham gia vào lĩnh vực blockchain của Spotify có lẽ sẽ chỉ còn vấn đề thời gian. Mới đây trong danh sách tuyển dụng của nền tảng âm nhạc trực tuyến này đã xuất hiện 2 vị trí đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực Web3. Spotify đang tìm vị trí là quản lý cấp cao bộ phận Sáng tạo và Trí tuệ. Điều đáng chú ý là họ yêu cầu ứng viên có chuyên môn về các xu hướng mới nổi, đặc biệt là Web3 và các công nghệ khác. Một vị trí tuyển dụng khác là kỹ sư back-end cấp cao. Nhiệm vụ của vị trí này là tìm hiểu cơ hội tăng trưởng trong các lĩnh vực công nghệ mới như Web3.

Tìm hiều thêm về Web3.

Sự phát triển của lĩnh vực blockchain đang thu hút quan tâm của những tập đoàn lớn trên thế giới. Sẽ không lạ nếu Spotify công bố đặt chân vào lĩnh vực này trong thời gian sắp tới. Các công ty công nghệ có cộng đồng người sáng tạo lớn cũng đã tham gia vào Web3 trong những tháng gần đây. Twitter đã bắt đầu cho phép người dùng Twitter Blue sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ. Ngay sau đó, YouTube thông báo rằng họ đang làm việc để triển khai NFT trên nền tảng của mình. 

Âm nhạc và blockchain đang có mối liên kết ngày càng chặt chẽ

Meta cũng có kế hoạch biến NFT trở thành một phần trung tâm trong trải nghiệm người dùng trên nền tảng. Mark Zuckerberg cho biết đang sự thúc đẩy các công đoạn cuối để phát triển Metaverse. Tại SXSW, Mark nói rằng NFTs sẽ đến với Instagram trong thời gian tới. Ngoài ra, Metaverse sẽ cho phép người dùng sử dụng tài sản ảo của họ dưới dạng NFT.

Trong ngành âm nhạc, nhiều nghệ sĩ cũng đã tham gia vào blockchain từ sớm. Snoop Dogg và DJ Steve Aoki được biết tới là những nhà sưu tập NFT nổi tiếng. Họ còn ra mắt những bộ sưu tập NFT của riêng mình và đấu giá thành công. Kings of Leon và Grimes còn phát triển âm nhạc và phát hành dưới dạng NFT.

Spotify sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mãnh mẽ trong lĩnh vực này. Các hãng lớn Warner và Universal trong lĩnh vực âm nhạc đã tham gia từ sớm. Họ ngày càng củng cố vị trí trong ngành bằng hàng loạt dự án NFT. Universal đã ra mắt một ban nhạc ảo có các nhân vật từ bộ sưu tập NFT Bored Ape.

Ngay cả trang web vi phạm bản quyền âm nhạc LimeWire cũng đang được biết tới như một thị trường NFT. Các công ty khởi nghiệp như Royal và Catalog đã bắt đầu bán NFT do các nhạc sĩ tạo ra. Những công ty này quảng cáo mã thông báo tiền điện tử như một mô hình kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuân hơn so với các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà vô địch Call of Duty Mobile Tribe Gaming gia nhập lĩnh vực game blockchain

- Chủ sở hữu Rare Bears bị đánh cắp 790.000 đô la NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều