Tin Bitcoin ngày 07/04: FED công bố biên bản họp tháng 3, thị trường tiền điện tử lao dốc

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 07-04-2022 | 10:36:21

Trước khi chốt phiên giao dịch ngày 06/04 toàn bộ các thị trường đầu tư giảm điểm khi FED công bố biên bản họp tháng 3.

Đồng Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử đều chịu tác động mạnh mẽ trước thông tin mới này. Giá Bitcoin sau chuỗi ngày hồi phục và có lúc chạm đỉnh $47,200 thì đã không thể vượt qua mức kháng cự 47,000 USD. BTC đã liên tục mất giá kể từ 05/04. Những thông tin từ FED và các tác động từ thị trường chứng khoán như một cú chốt hạ đẩy giá trị đồng Bitcoin trở lại quanh mốc $43,000.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin ngày 07/04 đang dao động tại mốc $43,200 (thời điểm viết bài), giảm 8.44% trong vòng 7 ngày. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua. Thị trường vẫn tiếp tục xu hướng giảm điểm, phe bán đang chiếm ưu thế hoàn toàn. Các chuyên gia phân tích cho rằng mức giá hiện tại của BTC chưa thể coi là mức thấp nhất khi mà tâm lý các nhà đầu tư vẫn còn đang hoang mang.

Đồng Bitcoin là lực kéo chủ chốt của thị trường tiền điện tử. Vì thế trước những biến động xấu của đồng BTC, hầu hết các đồng tiền khác cũng chịu chung số phận giảm điểm. ETH và BNB đồng loạt giảm 5-6% giá trị so với cùng thời điểm tuần trước. Avalanche, Polkadot, XPR và Shiba Inu thậm chí còn giảm 10-15% giá trị trong vòng 7 ngày qua.

Xem thêm: Thông tin về các đồng Altcoin

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ
Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ

Thị trường chứng khoán cũng tác động không nhỏ tới thị trường tiền điện tử. Chốt phiên giao dịch ngày 06/04,Dow Jones giảm 144.67 điểm, tương đương 0.42%, xuống 34,598.06 điểm. S&P 500 giảm 43.97 điểm, tương đương 0.97%, xuống 4480.2 điểm. Nasdaq giảm 315.35 điểm, tương đương 2.22%, xuống 13,897.82 điểm. Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, công nghệ và hàng tiêu dùng không thiết yếu đều giảm khoảng 2.6%.

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 15 – 16/3 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy đa số quan chức Ngân hàng Trung ương Mỹ ủng hộ kế hoạch giảm quy mô bảng cân đối sớm nhất từ tháng 5. Toàn bộ thị trường bị ảnh hưởng từ bình luận trước đó của Thống đốc FED Lael Brainard, khiến nhà đầu tư lo ngại Fed mạnh tay hơn để ứng phó lạm phát. Brainard nói bà kỳ vọng sự kết hợp giữa tăng lãi suất và giảm nhanh quy mô bảng cân đối sẽ đưa chính sách tiền tệ tại Mỹ về “vị thế trung lập hơn” vào cuối năm.

Thống đốc FED được biết đến là một trong những thành viên mềm mỏng trong Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC). Việc bà Brainard có quan điểm mạnh tay với lạm phát khiến thị trường có chút bất ngờ. Những động thái quyết tâm kiểm soát lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khiến các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi các chính sách tiếp theo.

Lĩnh vực công nghệ và tăng trưởng chịu nhiều tác động lớn khi những lo ngại Fed mạnh tay tăng lợi suất trái phiếu. Cuộc khủng hoảng tại  Ukraine tiếp tục diễn biến khó lường, Nguồn cung khí đốt và năng lượng từ Nga bị cắt đứt càng khiến tình hình kinh tế chính trị thêm bất ổn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: crypto mở đường cho tội phạm

- Cross-chain Bridge là gì? Cầu nối giữa các blockchain. 

Danh sách bài viết được xem nhiều