Tiêu điểm tuần (25/04 - 01/05): Dogecoin bay cao ngay sau thông tin Elon Musk mua đứt Twitter

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 02-05-2022 | 14:45:12

Tiêu điểm tuần qua là thông tin Hội đồng quản trị của trang mạng xã hội Twitter đồng ý mức giá chào mua của tỷ phú Elon Musk. Song song với đó là những biến động chóng mặt của đồng Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung.

"DOGE to the moon" - cụm từ ám chỉ Dogecoin tuần qua

Ngày 26/04, những thông tin về thương vụ mua lại Twitter của CEO Tesla tiếp tục có tiến triển tốt khi ban điều hành mạng xã hội này đồng ý với mức giá 44 tỷ USD. Đồng memecoin DOGE cũng được hưởng lợi ích từ tin tức này và đã tăng một cách chóng mặt trong 24h sau đó. Dogecoin trước đó đã dành được rất nhiều sự quan tâm từ Elon Musk, thậm chí ông còn từng đề xuất đưa đồng coin này trở thành một phương thức thanh toán trong Twitter. Nếu xét lại lịch sử thì từ trước đến này luôn có một mối liên hệ đáng chú ý giữa ba thực thể: tỉ phú Elon Musk, Twitter (Elon Musk là người tích cực hoạt động tại đây thông qua những dòng tweet) và Dogecoin. Sự kiện lần này lại càng khẳng định thêm minh chứng cho mối liên kết này.

Tuần qua cũng chứng kiến sự biến động mạnh mẽ của đồng Bitcoin và toàn thị trường tiền điện tử. Chỉ trong 24h liên tục trong những ngày qua, giá BTC có lúc leo lên mốc $40.868 nhưng chỉ sang ngay ngày hôm sau đã lại tụt về mức $38.000. Chuỗi lên xuống này liên tục lặp lại sau đó, tạo ra những dốc dựng đứng có biên độ lớn trên biểu đồ kỹ thuật. Hiện tại BTC đang dao động quanh mốc $39.000 sau khi trở lại từ ngưỡng $37.800 - mức thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Biến động thị trường tiền điện tử tuần qua
(Dữ liệu từ Coinmarketcap)

Bitcoin là đồng tiền điện tử có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới toàn thị trường. Vì thế với những biến động khôn lường của nó cũng khiến thị trường chao đảo theo. Hiện tại ETH đang ở mốc $2.800, phục hồi trở lại từ đáy $2.700 từ ngày 01/05. Các đồng stablecoin cũng có những biến động khó lường khi liên tục đảo chiều trong nhiều phiên liên tiếp. Tuần qua cũng chứng kiến sự kiện giá GMT, GST của STEPN đạt kỷ lục mới sau khi niêm yết trên Coinbase. Đây là những dự án đáng chú ý nhất, ngược chiều thị trường với đà tăng mạnh mẽ.

Tin Blockchain đáng chú ý:

Các thương vụ đầu tư, sáp nhập

Tin tức thị trường NFT

Metaverse

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Quan điểm gây tranh cãi của Tỷ phú Buffett về Bitcoin

- NFT Otherside: thu về 317 triệu đô, đốt cháy gần 200 triệu đô phí Gas, sập luôn Etherscan.

Danh sách bài viết được xem nhiều