Tiền điện tử sẽ được miễn thuế tại Đức sau 1 năm

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 16-05-2022 | 09:48:16

Mới đây, Bộ Tài chính Đức đã công bố quyết định chính thức về việc bán tài sản tiền điện tử được miễn thuế sau một năm, đối với cả trường hợp tiền điện tử được dùng với mục đích đặt cược hoặc cho vay.

Cách Đức đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử

Cách Đức đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử
Cách Đức đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử

Hôm thứ Tư tuần trước (11/05), Bộ Tài chính Đức đã thông báo rằng họ đã ban hành một quyết định về việc đánh thuế thu nhập của tiền điện tử, nêu rõ:

“Đây là lần đầu tiên có một hướng dẫn hành chính thống nhất trên toàn quốc về đề tài này.”

Trong một phiên điều trần diễn ra vào năm ngoái, một trong những câu hỏi được thảo luận gay gắt nhất là liệu thời hạn giữ miễn thuế đối với hoạt động cho vay và đặt cọc tiền điện tử có nên tối thiểu là 10 năm hay không. Theo đó, quyết định lần này là câu trả lời được Bộ Tài Chính đưa ra, phối hợp với các quốc gia liên bang.

Giải thích của công ty thuế tiền điện tử tại Đức

Ở Đức, crypto được coi là “tài sản tư nhân”. Điều này đồng nghĩa với “nó chịu yêu cầu thu thuế thu nhập cá nhân hơn là thuế lãi vốn”, công ty thuế tiền điện tử Koinly giải thích. Công ty này cũng nhấn mạnh rằng Đức “chỉ đánh thuế tiền điện tử nếu nó được bán trong cùng một năm diễn ra giao dịch mua. "

Koinly chi tiết thêm:

“Là một “private sale” (mở bán riêng tư) ở Đức, lợi nhuận từ tiền điện tử hoàn toàn được miễn thuế sau thời gian nắm giữ một năm.”

Ngoài ra, nguồn tin này cho biết lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử lên đến 600 € mỗi năm vẫn được miễn thuế. Và khoản tiền mặt từ tiền điện tử đặt cọc, khoảng thời gian giữ miễn thuế đó là tối thiểu 10 năm.

Trích dẫn quyết định được ban hành bởi Bộ Tài chính, cố vấn tiền điện tử Patrick Hansen giải thích trên Twitter:

Việc bán tài sản tiền điện tử có được sẽ vẫn được miễn thuế sau một năm, ngay cả khi được sử dụng để đặt cọc / cho vay.

Bộ trưởng Quốc hội Katja Hessel nhận xét: “Đối với các cá nhân, việc bán BitcoinEther có được là miễn thuế sau một năm. Khoảng thời gian này không được kéo dài đến 10 năm ngay cả khi, ví dụ, nếu bitcoin trước đây được sử dụng để cho vay hoặc người đóng thuế cung cấp Ether làm cổ phần cho người khác ”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CZ bằng mặt không bằng lòng với Do Kwon, nói rõ lý do đồng ý hỗ trợ LUNA cũ lẫn mới

- Tiêu điểm tuần (09/05 - 15/05): Hệ sinh thái Terra sụp đổ, LUNA cùng UST có nguy cơ thành coin rác

Danh sách bài viết được xem nhiều