Tiền điện tử được EU đề cập trong các lệnh trừng phạt Nga và Belarus

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 10-03-2022 | 15:32:54

Liên minh châu Âu làm rõ tiền điện tử được đưa vào các lệnh trừng phạt tài chính lên Nga và Belarus và chỉ ra các công ty và cá nhân tại hai quốc gia này bị trục xuất khỏi giao dịch tiền điện tử với EU.

Các biện pháp trừng phạt Nga của EU có đề cập đến tiền điện tử

Các biện pháp trừng phạt Nga của EU có đề cập đến tiền điện tử
Các biện pháp trừng phạt Nga của EU có đề cập đến tiền điện tử

EU tuyên bố không viện trợ quân đội cho Ukraine thời điểm hiện tại để tránh xung đột trực tiếp với Nga. Thay vào đó, họ đã tấn công vào thị trường tài chính Nga bằng các lệnh trừng phạt tiền tệ. Điều này làm giảm quyền lực và ngăn chặn sự kết nối tài chính bên ngoài của quốc gia này.

Các ngân hàng khổng lồ tại Nga bị đóng băng tài sản và một số tổ chức tài chính bị trục xuất khỏi hệ thống SWIFT.

Gần đây, Liên minh Châu Âu tiếp tục mở rộng các biện pháp chống lại Nga. EU cấm giao dịch tài sản kỹ thuật số cho 160 cá nhân là nhà tài phiệt địa phương. Những người này bị nghi ngờ là một phần trong giới nội bộ của Putin.

Liên minh Châu Âu xác nhận sự hiểu biết chung rằng các khoản vay và tín dụng có thể được cung cấp bằng bất kỳ phương tiện nào, bao gồm cả tài sản tiền điện tử, cũng như làm rõ hơn khái niệm 'chứng khoán có thể chuyển nhượng', để bao gồm rõ ràng các tài sản tiền điện tử và do đó đảm bảo việc triển khai phù hợp tổ chức này nói thêm trong tuyên bố của mình.

EU cũng áp đặt các hình phạt tương tự đối với Belarus vì đã hỗ trợ "hoạt động quân sự đặc biệt" của Nga. Nhiều ngân hàng ở Belarus bị trục xuất khỏi SWIFT.

Cơ quan lưu ký chứng khoán trung tâm của EU cho biết các khoản tiền gửi chuyển khoản vượt quá 100.000 € giao dịch của công dân Belarus thực hiện sẽ không được chấp nhận.

Ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank rút khỏi thị trường châu Âu

Sau hàng loạt các lệnh trừng phạt thì Sberbank - ngân hàng lớn nhất của Nga tuyên bố rút khỏi thị trường châu Âu.

Đối mặt với các dòng tiền lớn khi thực hiện hoạt động vốn tại Croatia, Áo, Đức, Hungary và nhiều quốc gia khác. Sberbank đưa ra lí do đóng cửa tại các nước đó là vì sự an toàn của nhân viên ngân hàng bị đe dọa.

Sberbank là một trong số ít ỏi các ngân hàng của Nga ủng hộ tiền điện kỹ thuật số. Ngân hàng này cũng từng tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi blockchain (ETF) để theo dõi các công ty hoạt động nổi bật trong thị trường tiền ảo như Coinbase, Galaxy Digital… Ngoài ra, đây còn là sản phẩm đầu tiên ở Nga cho phép người dùng tham gia sâu vào lĩnh vực tiền điện tử số mà không cần mua, lưu trữ hoặc bán mã thông báo.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (28 Bình chọn)

Tin khác:

- Privacy là gì? Sự quan trọng của Privacy khi tham gia Crypto.

- Phân tích giá hôm nay 10/03: BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE

Danh sách bài viết được xem nhiều