Thượng viện Mexico lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong tòa nhà

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-04-2022 | 09:17:42

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Tư (27/4), Tòa nhà Thượng viện Mexico đã triển khai lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên, kết quả hợp tác giữa ChainBytes và Axolotl Bitcoin.

Việc lắp đặt này được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ Mexico Indira Kempis, người luôn mong muốn biến Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức ở Mexico.

Đầu năm 2022, nữ nghị sĩ đã công bố kế hoạch giúp Mexico trở thành đất nước thân thiện với tiền điện tử. Hiện tại, Dự luật tiền tệ hợp pháp Bitcoin của bà đã được trình lên Thượng viện xem xét.

Trên Twitter cá nhân, Kempis đã chia sẻ bức ảnh của bà bên cạnh máy ATM mới đặt trong thượng viện.

Nữ nghị sỹ và hai CEO của ChainBytes và Axolotl Bitcoin

Kempis tin rằng Bitcoin mang lại sự tự do tài chính và sự hòa nhập. Bà hy vọng các nhà lập pháp sẽ sớm làm quen với đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất này, tiếp bước El Salvador.

Eric Grill, Giám đốc điều hành ChainBytes tuyên bố rằng việc lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong tòa nhà Thượng viện là một thời khắc lịch sử đối với đất nước. Sự kiện đưa một máy ATM Bitcoin vào thượng viện Mexico là một minh chứng mạnh mẽ, hàm ý có thể sẵn sàng đón nhận Bitcoin trong tương lai gần.        

Đầu ngày hôm nay, Cộng hòa Trung Phi đã chính thức thông báo rằng họ đã chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới làm như vậy.

El Salvador, một quốc gia nghèo khó ở Trung Mỹ, đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái. Thị trường tiền điện tử ở đất nước này đang thu hút sự chú ý của quốc tế và giúp thúc đẩy đáng kể du lịch trong nước.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử

- Hợp đồng tương lai vĩnh cửu là gì? Toàn tập về hợp đồng tương lai vĩnh cửu

Danh sách bài viết được xem nhiều