Thượng nghị sĩ Mỹ muốn biến Texas thành ốc đảo của Crypto

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 24-05-2022 | 17:17:29

Ted Cruz - Thượng nghị sĩ bang Texas Mỹ mới đây đã bày tỏ tham vọng muốn biến quê hương Texas của ông trở thành một trung tâm phát triển về tiền điện tử. 

Ted Cruz
Ted Cruz

Phát biểu tại sự kiện Tổ chức Di sản có tên Bitcoin và trải nghiệm của người Mỹ” hôm 23/5 vừa qua, Ted Cruz chia sẻ:

“Tôi tin vào sự phát triển của Bitcoin. Tôi cũng mong muốn có thể biến Texas trở thành một vùng đất của Bitcoin và tiền điện tử"

Ted Cruz là một đảng viên của Đảng Cộng hòa. Qua sự kiện, “Bitcoin và trải nghiệm của người Mỹ”, ngài nghị sĩ cho thấy mong muốn có thể mở rộng việc khai thác tiền điện tử ở Texas với toàn bộ công chúng.

Bên cạnh đó, nhiều quan điểm về chính trị đã được đưa ra trong sự kiện liên quan tới các cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc với tiền điện tử. Cruz đã đưa ra các quan điểm liên quan tới Thượng nghĩ sĩ Elizabeth Warren:

“Bọn họ không thích những thứ không thể kiểm soát được. Đó chính là lý do mà đa số các đảng viên của Đảng Dân chủ không thích Bitcoin. Tại sao sự phát triển của Bitcoin lại khiến Elizabeth Warren phải bận tâm quá nhiều tới vậy? Là vì cô ấy muốn sử dụng quyền lực của mình để kiểm soát từng đồng coin ở trong tài khoản ở chúng ta"

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren chính thức giới thiệu dự luật trừng phạt tiền điện tử

Cruz cũng đặt vấn đề liên quan tới tiền điện tử của ngân hàng trung ương:

“Tôi thấy ý tưởng về tiền điện tử của ngân hàng trung ương là một ý tưởng tồi tệ. Tôi cảm thấy đây là một ý tưởng cực kỳ nguy hiểm"

Đồng thời ông cũng chỉ trích việc làm này của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell với Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, chủ tịch của Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- dYdX là gì? Tổng quan và đánh giá tiềm năng của dYdX

- Sau sự cố LUNA - UST hơn 1 tỷ USD trên Anchor Protocol bị thanh lý chỉ trong vòng 1 tuần

Danh sách bài viết được xem nhiều