Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz tiết lộ lý do lạc quan với Bitcoin

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-02-2022 | 13:50:01

Thượng nghĩ sĩ bang Texas - Ted Cruz một lần nữa thể hiện sự ủng hộ của ông đối với bitcoin. Trong cuộc trao đổi gần đây, Chính trị gia thuộc Đảng Cộng hòa than thở về vấn đề chính phủ kiểm soát tài chính của công dân, đồng thời ca ngợi bitcoin đã thay đổi điều này.

Lý do Cruz giữ quan điểm tích cực với bitcoin

Lý do Cruz giữ quan điểm tích cực với bitcoin
Lý do Cruz giữ quan điểm tích cực với bitcoin

Trong bài nói chuyện của mình, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã đi vào chi tiết lý do tại sao ông ủng hộ bitcoin. Lấy ví dụ về các vấn đề gần đây ở Canada, Cruz giải thích rằng bitcoin đã tách biệt khỏi sự kiểm soát. Nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình Trucker gần đây tại Canada, Thủ tướng Canada - Justin Trudeau và chính phủ đã đóng băng tài khoản của những người biểu tình và ủng hộ, thậm chí còn cố gắng đóng băng luôn cả tài khoản sàn giao dịch BTC (bitcoin) của họ.

Ngài nghị sĩ đưa ra lập luận rằng mọi thứ cần được phân cấp và chia nhỏ. Đây chính là một trong những lý do quan trọng mà Cruz rất lạc quan về bitcoin. Bởi thực tế là tài sản kỹ thuật số có tính tự do, không thể kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ nào.

“Đó là một trong những lý do tại sao tôi rất lạc quan về tiền điện tử, về bitcoin, bởi vì nó phi tập trung và không thể kiểm soát được,” Cruz nói.

Cruz nhận xét về sự nhạy cảm với bitcoin hiện nay

Cruz nhận xét về sự nhạy cảm với bitcoin hiện nay
Cruz nhận xét về sự nhạy cảm với bitcoin hiện nay

Thượng nghị sĩ giải thích rằng các sự kiện diễn ra trong tuần qua ở Canada là một đại diện điển hình cho thấy sự cần thiết của bitcoin. Cruz nhắc đến bức thư do nhà cung cấp phần mềm tự lưu ký - Nunchuk gửi tới Tòa án Công lý Cấp cao Ontario, với nội dung thông báo họ không thể đóng băng ví tiền điện tử của bất kỳ ai theo chỉ dẫn. Thượng nghị sĩ hết lòng ngợi ca lời phản hồi này là "ngoạn mục."

“Phần mềm của chúng tôi là miễn phí. Chúng tôi không thu thập bất kỳ thông tin và nhận dạng người dùng nào ngoài địa chỉ e-mail. Do đó, chúng tôi không thể đóng băng tài khoản của người dùng. Chúng tôi không thể ngăn họ di chuyển. Đây là do thiết kế hệ thống ban đầu.” - trích trong thư Nunchuk gửi Tòa án Ontario.

Bên cạnh đó, Cruz tiếp tục nói rằng sự phân quyền BTC là lý do khiến Trung Quốc cấm tài sản kỹ thuật số trong nước. Bởi chính phủ không thể kiểm soát thị trường BTC. Ngay tại đất Mỹ, điều này cũng thể hiện qua việc Thượng nghị sĩ bang Massachusetts - bà Elizabeth Warren chống lại tiền điện tử. 

Cruz không ngần ngại bổ sung:

“Những người cộng sản Trung Quốc và Elizabeth Warren đều muốn kiểm soát tài sản của bạn, tiền tiết kiệm, lời nói của bạn, cuộc sống của bạn, con cái của bạn, mọi quyết định của bạn”

Đáng chú ý là Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ ở nhiều thời điểm trong quá khứ, đã chỉ trích bitcoin và tiền điện tử. Bà  Warren dành cho BTC một danh xưng đặc biệt: “Ngân hàng bóng tối mới”. Trước đây, Warren cũng từng phát biểu rằng tài sản kỹ thuật số không phải là con đường thực sự hướng tới bình đẳng tài chính.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- LINK Coin là gì? Khám phá những thông tin thú vị về LINK Coin

- Trung Quốc ra quyết định truy tố hình sự với tội danh huy động vốn bằng tài sản điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều