Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis chia sẻ chi tiết về dự luật tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 04-05-2022 | 09:35:23

Ngày 03/05 vừa qua, thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã có những chia sẻ chi tiết về dự luật về tiền mã hóa, sau tuyên bố vào cuối năm ngoái.

Nữ thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của bang Wyoming, là một trong các quan chức cởi mở nhất với tiền mã hóa tại Hoa Kỳ. Cuối tháng 12 năm 2021, bà đã tuyên bố về việc sẽ đệ trình một Dự luật toàn diện về tiền mã hóa năm 2022, làm rõ tình trạng pháp lý cho stablecoin, vạch ra các quy định quản lý tiền số cũng như bảo vệ nhà đầu tư.

Vào ngày 3 tháng 5, sau phỏng vấn từ Axios, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis (R-WY) tiết lộ các chi tiết quan trọng về dự luật tiền điện tử mà bà hy vọng sẽ giới thiệu trước cuối năm nay.

Lummis cho biết dự luật điều chỉnh khuôn khổ pháp lý nhằm mục đích đưa tiền điện tử và tài sản truyền thống thuộc các danh mục quy định tương tự.

“Chúng tôi đã thiết kế nó để nó hoạt động trong khuôn khổ thông lệ để quản lý và điều tiết các tài sản truyền thống. Vì vậy, ví dụ, Bitcoin là một loại hàng hóa. Nó sẽ thuộc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho các mục đích giao dịch và thị trường giao ngay và thị trường kỳ hạn. Sau đó, khi một cái gì đó phù hợp với Howey Test, điều đó làm cho nó trở thành một bảo mật, nó sẽ thuộc Ủy ban Giao dịch Chứng khoán. ”

Dự luật không hạn chế sự đổi mới tiền điện tử

Dự luật không hạn chế sự đổi mới tiền điện tử

Lummis tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử, với quy mô hơn 1,8 nghìn tỷ USD, phải có khuôn khổ quy định để bảo vệ người dùng mà không cản trở sự đổi mới. Theo bà, không gian tiền điện tử là "hoàn toàn tuyệt vời."

Dự luật thiết lập quy định chi tiết các thành phần khác nhau của tài sản và hàng hóa tiền điện tử. Sau đó, nó sẽ chia nhóm này thành năm đến sáu hạng mục khác nhau giữa các ủy ban.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu dự luật như một mảnh ghép lớn để mọi người có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, cách các thành phần hàng hóa hoạt động, với các thành phần chứng khoán, với các stablecoin và các CBDC tiềm năng.”

*CBDC: Ngân hàng Trung Ương

Thêm vào đó, Lummis nhấn mạnh việc thiếu hướng dẫn từ Quốc hội về vấn đề tiền điện tử và các công nghệ phi tập trung. Điều khiến các cơ quan quản lý, chẳng hạn như SEC, phải đưa ra quyết định ngay lập tức. Nếu luật này được thông qua, tình trạng này sẽ thay đổi.

NFT sẽ không được thảo luận trong dự luật

NFT sẽ không được thảo luận trong dự luật
NFT sẽ không được thảo luận trong dự luật

Theo Lummis, NFT sẽ không được đề cập trong dự luật. Lý do đưa ra là “thật khó để tìm ra cách phân loại chúng”. Tuy nhiên, bà hy vọng trong tương lai các cơ quan quản lý sẽ giúp đặt những tài sản kỹ thuật số mới này phù hợp.

Sau khi hiểu rõ hơn về loại công nghệ này và cách thức hoạt động của NFT, sẽ có thể biết NFT nào nên hoặc không nên được quản lý. Không giống như tiền điện tử, NFT được bán như thể chúng là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong khi những tài sản khác dường như hoạt động như các mã thông báo tiện ích.

Mặc dù dự luật này không có cùng ý định áp dụng như dự luật của El Salvador, nhưng nó đang được xử lý kỹ càng. Đây dự báo có thể trở thành “mũi nhọn” cho nhiều quốc gia khác để điều chỉnh tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hai ngân hàng lớn của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

- Điểm Pivot là gì? Hướng dẫn sử dụng Pivot Point trong Forex

Danh sách bài viết được xem nhiều