Thương hiệu thời trang Pháp Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 24-05-2022 | 14:03:15

Thương hiệu thời trang cao cấp cũng đang âm thầm phát triển một chiến lược kinh doanh metaverse dài hạn.

Crypto đã tiến một bước gần hơn để trở thành phương tiện thanh toán mainstream - nếu bạn coi việc trả 1250 USD cho một chiếc hoodie đã bị tàn phá không thương tiếc là “mainstream”.

Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng BTC và ETH
Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng BTC và ETH

Bắt đầu từ tháng tới, hãng thời trang Balenciga sẽ chấp nhận BitcoinEthereum làm phương thức thanh toán online. Hãng cũng sẽ thử nghiệm tại các cửa hàng trọng điểm ở Đại lộ Madison, New York và Rodeo Drive ở Beverly Hills.

Động thái này khiến Balenciaga trở thành thương hiệu thời trang kế thừa mới nhất chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Đầu tháng này, Gucci đã ra thông báo tương tự. Gucci hiện chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, DogecoinShiba Inu.

Gần đây Balenciaga đã thông báo tung ra bộ sưu tập NFT “Cristóbal Balenciaga: To the Moon” trên thị trường Crypto.com NFT. Kế hoạch thanh toán tiền điện tử hiện tại của gã khổng lồ thời trang Pháp ban đầu chỉ định chấp nhận Bitcoin hoặc Ethereum, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng có kế hoạch mở rộng chương trình sang các đồng tiền khác trong thời gian tới.

Mối liên kết giữa hãng thời trang cao cấp với Web3 ngày càng mạnh. Chỉ trong năm ngoái đã chứng kiến ​​nhiều thương hiệu lớn, bao gồm Balenciaga, Gucci, Nike, Dolce & Gabbana và Burberry, ra mắt các bộ sưu tập NFT và mở lối vào metaverse. Tất cả các thương hiệu dường như đều nhất trí rằng thời trang kỹ thuật số là một cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn.

Vào tháng 12, Balenciaga đã thông báo về việc thành lập một đơn vị kinh doanh metaverse nội bộ. Cédric Charbit, Giám đốc điều hành của hãng, từ chối tiết lộ bất cứ điều gì với WSJ về kế hoạch hoặc chiến lược dài hạn của đơn vị. 

Số lượng Bitcoin dùng để để mua một chiếc áo hoodie Balenciaga trị giá 1250 USD vào tháng 11 sẽ có giá trị không đến 563 USD ngày hôm nay. Nhưng sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử không ảnh hưởng đến quyết định lãnh đạo của thương hiệu. Khi được hỏi liệu sự cố gần đây của thị trường có ảnh hưởng đến vị thế của Balenciaga đối với tiền điện tử hay không, Charbit chỉ trả lời rằng suy nghĩ của anh ấy là hướng đến “dài hạn”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu đóng băng tài sản Luna Foundation Guard

- Litecoin (LTC) công bố kích hoạt Mimblewimble sau 2 năm

Danh sách bài viết được xem nhiều