Thương hiệu thời trang Lacoste công bố bộ sưu tập NFT, tiếp cận với lĩnh vực Web3

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 15-06-2022 | 16:56:53

Thương hiệu thời trang của Pháp Lacoste đã cho ra mắt bộ sưu tập NFT, thể hiện tham vọng lấn sân sang lĩnh vực Web3 - được kỳ vọng trở thành xu hướng mới trong thời gian tới.

Thương hiệu thời trang Lacoste công bố bộ sưu tập NFT,
Thương hiệu thời trang Lacoste công bố bộ sưu tập NFT

Hãng thời trang lớn Lacoste đã phát hành bộ sưu tập NFT chỉ một tuần sau khi thương hiệu này lập trang Discord và có tới 30,000 người tham gia trong 2 ngày đầu tiên.

Bộ sưu tập NFT có tên là UNDW3, nó sẽ cho phép các nhà sưu tập NFT quyền truy cập vào cộng đồng hợp tác lâu dài của Lacoste. Các chủ sở hữu NFT của Lacoste sẽ được hưởng nhiều lợi ích điện tử cùng với các sản phẩm vật lý và những kinh nghiệm trong hệ sinh thái Web3 mà Lacoste đang nỗ lực hình thành

Trong bộ sưu tập NFT UNDW3 sẽ gốm có 11,212 tác phẩm, liên quan tới chiếc áo tun polo đặc trưng L1212 của Lacoste. Giá bán của một NFT giao động từ 0.08 ETH (tương đương 97 USD)

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên hãng thời trang của Pháp tham gia vào không gian ảo. Trước đó, công ty đã hợp tác với game Minecraft để quảng bá sản phẩm trong game.

Trong lần ra mắt bộ sưu tập NFT lần này, Lacoste đã tiết lộ thông tin sẽ mở rộng tham gia vào Metaverse trong thời gian tới.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, những biến động trong thị trường ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới sự kết nối của ngành thời trang trên toàn cầu với lĩnh vực Blockchain. Cho tới thời điểm hiện tại, các hãng thời trang trên thế giới vẫn liên tục cho ra mắt các dự án crypto mới bằng việc phát hành NFT.

Trong tuần trước, công ty thời trang Farfetch tuyên bố họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử sau loạt động thái của các hãng thời trang lớn như Gucci, Off White và Tag Heuer. Hãng thời trang đình đám của Pháp Balenciaga cũng thông báo chấp nhận thanh toán bằng BTC và ETH tại tất cả các cửa hàng truyền thống cũng như trên trang web ở Mỹ.

Tại cuộc họp tuần trước, giám đốc khách hàng của tập đoàn Kering - một trong những thương hiệu lớn trong ngành thời trang cao cấp cho rằng NFT và Web3 là một trong những bước đột phá của nhân loại. Ông cho biết, tập đoàn đã đầu tư vào quỹ đầu tư Web3 Haun Ventures 1.5 tỷ USD. Quỹ đầu tư được thành lập bởi Katie Haun, đối tác cũ của quỹ a16z.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- FED tăng lãi suất thêm 75 điểm, thị trường tiền điện tử phục hồi nhẹ ngày 16/06

- Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cắt giảm 1,100 nhân sự

Danh sách bài viết được xem nhiều