Thủ tướng Vanuatu chấp thuận dự án xây dựng Đảo Bitcoin

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 29-03-2022 | 11:17:14

Thủ tướng Vanuatu, Bob Loughman đã cho phép Satoshi Island Limited triển khai xây dựng một “thủ đô tiền điện tử” của thế giới tại quốc đảo này.

Thủ tướng Vanuatu chấp thuận dự án xây dựng Đảo Bitcoin
Thủ tướng Vanuatu chấp thuận dự án xây dựng Đảo Bitcoin

Đội ngũ phát triển cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chứng thực việc triển khai xây dựng thành phố trên một hòn đảo tư nhân thuộc sở hữu của Satoshi Island do Bộ tài chính cấp phép vào năm ngoái.

Quá trình thiết kế, quy hoạch tổng thể và phát triển của Satoshi Island được đề xuất thực hiện bởi công ty kiến trúc James Law Cybertecture và có sự tham gia của nhiều đơn vị xây dựng khác. Theo thông tin được cung cấp, một đơn vị mô-đun Satoshi Island chạy bằng năng lượng mặt trời được xây dựng tại đây để góp phần bảo vệ môi trường.

Giấc mơ về tiền điện tử Satoshi Island gần như sắp thành hiện thực khi có sự chấp thuận từ Thủ tướng Chính phủ. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giá trị cho người dân và doanh nghiệp địa phương, hồi phục nền kinh tế đại dịch COVID-19.

Dự án sẽ hoan nghênh các giao dịch chỉ bằng Bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền thay thế. Những người sở hữu Satoshi NFT sẽ được quyền truy cập vào Satoshi Island. Một đợt airdrop NFT được dự kiến ​​diễn ra ở quý đầu tiên này.

Quá trình phát triển hòn đảo vật lý sẽ bắt đầu vào quý hai năm nay. Satoshi Island sẽ được mở cửa vào quý tư để những người nắm giữ Citizenship NFT tham quan và xây dựng thuộc địa kể từ thời điểm đó.

Một dự án tương tự là Thành phố Akon ở Senegal đã không đạt được nhiều bước tiến ở thời điểm hiện tại. Thế giới đang mong đợi việc chính phủ El Salvador xây dựng Thành phố Bitcoin.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Đề xuất cấm đồng Bitcoin được loại khỏi dự thảo MiCA

- Coinbase chi 2,2 tỷ USD “thâu tóm” sàn giao dịch điện tử lớn nhất Brazil

Danh sách bài viết được xem nhiều