Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh về Web3, NFT tại Hội nghị Thượng đỉnh các nhà đầu tư

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 10-05-2022 | 14:49:42

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tuyên bố rằng tăng trưởng liên quan đến Web3 - bao gồm các phát triển liên quan đến MetaverseNFT - sẽ là một phần của chiến lược tăng trưởng quốc gia trong tương lai. Ông đồng thời kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Anh Quốc.

Thủ tướng Kishida đã có bài phát biểu trước các chủ ngân hàng và các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Guildhall ở thủ đô London, Anh. Ông tuyên bố rằng chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện “cải cách thể chế” nhằm mục đích “tạo ra một môi trường”“điều kiện” cho việc xây dựng các dịch vụ mới - bao gồm cả Web3.

Tại khu vực Đông Á, chẳng hạn như Nhật Bản và Hàn Quốc, các chính phủ liên tiếp bơm quỹ công và nguồn lực để phát triển lĩnh vực công nghệ. Lý do dễ hiểu xuất phát từ bài học tăng trưởng kinh tế như Sony của Nhật Bản và Samsung của Hàn Quốc, khi chúng trở thành các công ty CNTT lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Samsung đầu tư 25 triệu USD vào công ty khởi nghiệp DoubleMe

Thủ tướng Kishida nói về Web3, NFT trong bài phát biểu
Thủ tướng Kishida nói về Web3, NFT trong bài phát biểu

Nói về kế hoạch của mình, Kishida nhấn mạnh nhu cầu “thu hút đầu tư tư nhân và phân phối tài sản” như một phần của “hình thức chủ nghĩa tư bản mới”; mong muốn các nhà phân tích Anh Quốc “đầu tư vào Kishida”.

Thủ tướng nói thêm rằng ông có ý định tạo ra thị trường mới và thúc đẩy đầu tư vào khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo, cũng như đầu tư khởi nghiệp và lĩnh vực kỹ thuật số.

Trong phần nói chuyện tập trung vào đầu tư kỹ thuật số, Kishida nhận xét:

“[Chúng tôi sẽ tập trung vào] việc quảng bá Web3 như blockchain, NFT và metaverse. Chúng tôi nhận ra một xã hội nơi các dịch vụ mới có thể dễ dàng được tạo ra ”.

Các ý kiến ​​được xây dựng dựa trên Whitepaper Digital Japan 2022 (Sách Trắng về Số hóa tại Nhật Bản năm 2022). Tài liệu này được tạo ra bởi đơn vị Tiếp thị Kỹ thuật số của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào tháng 3 năm 2022. Tài liệu cũng đề cập đến thị trường NFT như một động cơ tăng trưởng của phong trào Web3.

Tuy nhiên, một số thành viên của Đảng Dân chủ Tự do và các Đảng đối lập bày tỏ lo ngại sau khi tài liệu được tạo ra, rằng:

"Các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng" và nhân tài Nhật Bản có thể chuyển ra nước ngoài, do các vấn đề như quy định quá mức và các quy định hạn chế về thuế trong vài năm qua.

Bài phát biểu của Kishida được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ông tổ chức Hội nghị thượng đỉnh. Sự kiện này có tham gia của cựu Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số Masaaki Taira, người sáng lập Nhóm đặc nhiệm NFT của đảng Dân chủ Tự do đã đến thăm Văn phòng Thủ tướng, và cựu Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số khác, Takuya Hirai. Ba người đã thảo luận về Web3, công nghệ liên quan đến blockchain và các chính sách NFT.

Được biết nhóm đặc nhiệm NFT trước đây đã thúc giục chính phủ Nhật thành lập một bộ phận mới phụ trách phát triển Web 3.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Aliniex là gì? Tìm hiểu TRỌN BỘ sàn giao dịch tiền ảo Aliniex

- Lượng Bitcoin bị bán tháo đạt mức kỉ lục trong vòng 3 tháng

Danh sách bài viết được xem nhiều