Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 28-04-2022 | 10:04:30

Horacio Rodríguez Larreta thị trưởng của Buenos Aires cho biết Argentina sẽ cho phép người dân có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Đây là một phần của kế hoạch số hóa thành phố mang tên "Buenos Aires +".

Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử
Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Chương trình "Buenos Aires +" nhằm đơn giản và hợp lý hóa mối liên kết giữa người dân và chính quyền thành phố. Trong đó bao gồm khả năng thanh toán thuế bằng tiền điện tử và tăng cường sử dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo an ninh dữ liệu.

Ngày 26 tháng 4, tại buổi lễ công bố "Buenos Aires +", thị trưởng Larreta xác nhận người dân có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Chính quyền thành phố cũng cho biết sẽ chấp nhận tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử thông qua một số nền tảng kỹ thuật số có sẵn. 

Sự chuyển đổi đầu tiên nằm trong số 12 thay đổi thuộc kế hoạch  "Buenos Aires +" chính là "Nhận dạng kỹ thuật số". Đây là công cụ cho phép người dân có thể xác thực danh tính kỹ thuật số của mình và có quyền truy cập vào hồ sơ cá nhân bất cứ lúc nào. Toàn bộ thông tin sẽ được bảo mật thông qua việc kết hợp công nghệ blockchain vào chương trình quản lý công.

Buenos Aires đã nói trong bài phát biểu của mình:

Thay đổi đầu tiên là cái mà chúng tôi gọi là nhận dạng kỹ thuật số tự chủ, là một trong những công cụ sáng tạo nhất đang được cung cấp trên thế giới để công dân có nhận dạng kỹ thuật số của họ. Thông qua một ứng dụng, mọi người sẽ có thể xác thực kỹ thuật số danh tính của họ và điều đó sẽ cho phép họ có quyền truy cập vào tất cả thông tin của họ ở một nơi bằng chiếc điện thoại của họ.

Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thành phố Buenos Aires đang tiến hành phân tích dữ liệu để loại bỏ nhiều thủ tục không cần thiết và đơn giản hóa các nhóm dữ liệu liên quan đến quản lý giấy phép lái xe, đăng ký hộ tịch, quản lý giấy phép thương mại và giấy phép lao động.

Buenos Aires cũng cho ra mắt một ứng dụng chatbot có tên là Boti. Ứng dụng này cho phép người dân thực hiện các thủ tục hành chính trên đó. Dự kiến trong năm nay, sẽ có ít nhất 15 dịch vụ thiết yếu được đưa vào Boti.

Chính quyền thành phố Buenos Aires đang lên kế hoạch triển khai các thay đổi kỹ thuật số trong hệ thống y tế công cộng. Bên cạnh đó, nền tảng bảo vệ người tiêu dùng có tên gọi "BA Concilia" cũng sẽ được khởi động và mở rộng các kênh khiếu nại thông qua cài đặt mã QR trên web và điện thoại di động.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, chính quyền thành phố sẽ tạo ra "Cơ chế một cửa''. Cơ chế này sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường công tác tư vấn, đồng thời xây dựng một dự luật nhằm xóa bỏ nạn quan liêu trong một số hoạt động chiến lược như du lịch, xây dựng, công nghệ và thương mại.

Đánh giá về tầm quan trọng của công nghệ Blockchain trong dự án thúc đẩy số hóa lần này, Diego Fernández, thư ký của đơn vị Đổi mới và Chuyển đổi Kỹ thuật số, đã phát biểu:

Tôi tin rằng công nghệ blockchain sẽ mang lại cho chính phủ khả năng minh bạch hơn và khuyến khích sự tham gia của người dân một cách sâu sắc hơn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance ra mắt crypto card dành riêng cho người tị nạn Ukraine

- Thượng viện Mexico lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong tòa nhà

Danh sách bài viết được xem nhiều