Three Arrows Capital đẩy 60 triệu USD ETH lên sàn, sẵn sàng bán bất kì lúc nào

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 31-05-2022 | 19:56:06

Ether đứng trước nguy cơ bán tháo ngay khi chuẩn bị retest mức kháng cự quan trọng.

Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum đã tăng hơn 5% để đạt mức cao nhất trong ngày trên 1930 USD vào ngày 30 tháng 5. Tuy nhiên, cặp ETH / USD có nguy cơ đối mặt với một đợt bán tháo khác do lo ngại về một lượng lớn ETH được đẩy lên sàn FTX.

Trong cùng ngày, một địa chỉ ví Ether được cho là liên kết với Three Arrows Capital đã có một động thái quan trọng. Quỹ đầu cơ tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã gửi tổng cộng 32.000 ETH trị giá 60 triệu USD lên sàn giao dịch tiền điện tử FTX trong vòng một giờ.

Về mặt lý thuyết, các nhà đầu tư chỉ chuyển tiền điện tử vào ví trao đổi của họ khi họ muốn bán chúng để lấy các tài sản khác. Three Arrows Capital sẵn sàng giao dịch thêm lượng lớn ETH, theo sau khoản tiền gửi 26.700 ETH của quỹ vào cùng một sàn giao dịch hồi đầu tháng 5, làm dấy lên nghi ngờ rằng quỹ đang bán tháo Ether. 

Bên cạnh đó, theo dữ liệu on-chain của Glassnode thì số lượng Ether do các sàn giao dịch nắm giữ tiếp tục giảm vào tháng 5. Số dư ETH trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm từ 20,45 triệu xuống còn 20,38 triệu tính đến thời điểm hiện tại, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư có ý định nắm giữ khoản đầu tư của họ trong dài hạn.

Việc Three Arrows Capital chuyển số lượng lớn, theo sau khoản tiền gửi 26.700 ETH của quỹ vào cùng một sàn giao dịch hồi đầu tháng 5, làm dấy lên nghi ngờ rằng họ sẽ bán tháo Ether.
Việc Three Arrows Capital chuyển số lượng lớn, theo sau khoản tiền gửi 26.700 ETH của quỹ vào cùng một sàn giao dịch hồi đầu tháng 5, làm dấy lên nghi ngờ rằng họ sẽ bán tháo Ether.

Việc đẩy một lượng Ether khổng lồ của Three Arrow lên FTX diễn ra cũng lúc ETH đang retest mức kháng cự hỗ trợ quan trọng ở khu vực 1920 USD để có sự đột phá. Chỉ số RSI của Ether đang ở gần ngưỡng "quá mua" là 70, theo quy luật phân tích kỹ thuật có xu hướng xảy ra trước khi bán tháo. Nói cách khác, ETH có thể củng cố quanh mức 1920 USD trong những ngày tới trước khi kéo trở lại mức hỗ trợ đường xu hướng tăng gần 1850.

Cũng có ý kiến trái chiều cho rằng, một động thái quyết định trên mức $ 1,920, đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch, có thể kích hoạt thiết lập tăng giá dài hạn. Thiết lập hiển thị các mức xung quanh 1.820 đô la dưới dạng hỗ trợ trong cái gọi là phạm vi tích lũy, với 4.000 đô la đóng vai trò là mức kháng cự ở đầu bên kia. Lưu ý rằng giá có thể tăng lên mức 4.000 đô la "một vài tháng kể từ khi Hợp nhất", một bản nâng cấp rất được chờ đợi sẽ biến Ethereum trở thành giao thức bằng chứng cổ phần.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Grid Trading là gì? Cách để kiếm lợi nhuận trong thị trường Sideways

- Moca là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví Moca

Danh sách bài viết được xem nhiều