Three Arrows Capital (3AC) chuyển tiền sang KuCoin sau khi xin phá sản

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 06-07-2022 | 12:19:59

Trước khả năng xảy ra một xung đột pháp lý kéo dài với các chủ nợ, quỹ Three Arrows Capital đã quyết định chuyển một số lượng lớn stablecoin cho KuCoin.

3AC chuyển USDT và USDC đến KuCoin
3AC chuyển USDT và USDC đến KuCoin

Three Arrows Capital (3AC), quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật nhất thị trường, với khối tài sản trị giá hơn 10 tỷ USD quản lý ở thời kỳ đỉnh cao, rốt cuộc đã trở thành một trong những nạn nhân lớn nhất của thị trường gấu.

Theo dữ liệu từ PeckShield - công ty phân tích và bảo mật Blockchain, Three Arrows Capital (3AC) đã thực hiện chuyển một lượng đáng kể các tài sản tiền điện tử đang nắm giữ lên sàn giao dịch KuCoin. Cụ thể, lượng tài sản bao gồm USD Coin (USDC) trị giá 20 triệu USD và Tether (USDT) trị giá 10 triệu USD.

Kể từ khi thực hiện động thái trên, các nhà phân tích vẫn đang tìm lời giải thích về lý do 3AC chuyển 20 triệu USDT đến KuCoin. Một suy đoán trên Twitter cho rằng 3AC đang chuẩn bị cho một giao dịch lớn để bù đắp những tổn thất trong vài tuần qua. 

Những lần chuyển tiền liên tiếp trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi 3AC nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã khiển trách 3AC do khai báo thông tin sai lệch về tài sản của công ty, cáo buộc quỹ này không thông báo về những thay đổi trong vị trí cổ phần.

Ngày 29 tháng 6, một tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ban hành lệnh thanh lý 3AC.

Nguyên nhân của vụ việc bắt đầu khi Terra suy sụp trong khi 3AC là một trong các quỹ đầu tư lớn nhất vào hệ sinh thái này. Cộng thêm sự lao dốc của thị trường trong thời gian ngắn đã khiến 3AC ảnh hưởng nặng nề.  

Ngoài ra, Một nghi vấn khác dấy lên những ngày qua liên quan đến việc Three Arrows Capital (3AC) có một sàn giao dịch riêng vẫn hoạt động ổn định ngay cả khi ở thời khắc sinh tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Stablecoin USDD ổn định trở lại mốc chốt với đồng đô la sau khoảng thời gian de-peg

- FBI truy nã gắt gao “nữ hoàng tiền số”gây ác mộng ở Trung Quốc 5 năm trước

Danh sách bài viết được xem nhiều