Thợ đào Ethereum kiếm được 756 triệu USD vào tháng 8 trước thềm The Merge

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 05-09-2022 | 11:44:11

Chỉ trong tháng 8, các thợ đào trên blockchain Ethereum đã kiếm được số tiền 756 triệu USD trong thời gian chuẩn bị cho The Merge diễn ra vào cuối tháng này.

Theo một báo cáo từ The Block Research, các thợ đào đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của đồng ETH trong tháng 8 so với tháng 6 và tháng 7. 

Sự hợp nhất của chuỗi khối Ethereum - THE MERGE - dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 9 với việc tài sản kỹ thuật số được nâng cấp từ mạng Proof-of-Work (PoW) lên mạng Proof-of-Stake (PoS)

Ngay từ khi Ether (ETH) xuất hiện, đồng tiền mã hóa này đã hoạt động trên PoW -  một hệ thống tiêu hao năng lượng ở mức độ lớn và quản lý rất tốn kém. Còn “người đàn em” PoS ít tốn kém hơn để duy trì và giảm thiểu sự cạn kiệt năng lượng ở mức tối thiểu nhất.

Để chuẩn bị cho The Merge, một số sàn giao dịch như Binance và Coinbase cho biết họ sẽ tạm dừng việc gửi và rút Ethereum trên nền tảng của mình, với lý do hỗ trợ quá trình chuyển đổi an toàn sang mạng Proof-of-Work (PoW).

Theo phân tích, các thợ đào Ethereum đã tạo ra mức tăng 37% trong tháng 8 so với mức thu được trong tháng 7. Số tiền mà thợ đào đã kiếm được trong tháng 7 là 545 triệu USD, tương đương với khoản chênh lệch là 211 triệu USD. 

Đối chiếu dữ liệu bởi The Block Research, khoảng 30 triệu USD doanh thu là từ phí giao dịch đã xử lý, phần còn lại được sử dụng "làm trợ cấp cho các thợ đào".

Báo cáo lưu ý rằng doanh thu tạo ra trong tháng 8 được cho là đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi giá Ethereum trong tháng. Vào tháng 7, giá ETH đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 1,040 USD, nhưng sau đó đã tăng lên vào tháng 8, bán ở mức cao nhất là 1,980 USD.

Doanh thu khai thác Ethereum hàng ngày trong tháng 6 và tháng 7 trung bình là 15 triệu  USD đến mức cao nhất là 23 triệu USD. Tuy nhiên, vào tháng 8, doanh thu khai thác ETH hàng ngày đạt đỉnh là 27.5 triệu USD. 

Khi The Merge hoàn thành, một số chuyên gia cho rằng tài sản kỹ thuật số mới có thể sẽ xuất hiện. Chúng có thể có hoặc không nhận được sự bảo trợ của người dùng tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh số NFT tăng 26% tuần qua, Bored Ape # 6,588 Bán với giá 1.17 triệu USD

- Thị trường tiền điện tử ngày 05/09 - Coin28: Những biến động vĩ mô gây sức ép lớn lên crypto

Danh sách bài viết được xem nhiều