Thị trường tiền điện tử ngày 27/06

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 27-06-2022 | 11:14:21

Trong phiên giao dịch ngày 27/06, Bitcoin đã đóng nến xanh hàng tuần lần đầu tiên kể từ tháng 5. Thị trường tiền điện tử bắt đầu có đà giảm nhẹ sau đợt phục hồi ngắn hạn trước đó.

Thị trường tiền điện tử sáng ngày 27/06/2022

Thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã tận dụng tối đa sự biến động cuối tuần vào ngày 26 tháng 6 khi một đợt squeeze đã đưa giá ​​BTC/USD đạt mức cao nhất trong hơn một tuần. Dữ liệu từ TradingView cho thấy tiền điện tử lớn nhất đã chạm mốc $21.888 trên sàn Binance. Một đợt đảo chiều sau đó đã đưa giá xuống vùng $21.000, nhưng vẫn đủ để thị trường đóng cây nến hàng tuần “màu xanh” lần đầu tiên kể từ hồi tháng Năm.

Sự kiện này diễn ra sau những cảnh báo về các xu hướng tâm lý bất ổn có thể quay trở lại thị trường sau đợt phục hồi trong tuần trước. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy giá Bitcoin bật tăng là do những cá voi đã bắt đầu quay lại thị trường.

Hoạt động của cá voi bắt đầu sôi động trở lại

Nhà phân tích, Game of Trades nhận xét:

"Các hoạt động bất thường của cá voi Bitcoin đã bắt đầu quay trở lại. Nguồn cung do các tổ chức có số dư 1.000 đến 10.000 BTC vừa chứng kiến ​​nhu cầu tăng đột biến”.

Biểu đồ từ công ty phân tích on-chain, Glassnode, cũng được đính kèm cho thấy sự thay đổi rõ rệt so với thời điểm BTC/USD chạm mức thấp nhất là $ 17.600 trong tháng. Kể từ khi giá BTC đạt dưới ngưỡng $20.000, tại đây đã hình thành các cụm hỗ trợ mới và thúc đẩy đà mua từ vùng giá này. Tuy nhiên, những người khác vẫn đưa ra những quan điểm thận trọng về hành động giá BTC hiện tại.

Chuyên gia Michaël van de Poppe nhận thấy BTC cần dứt khoát vượt qua ngưỡng $21.600 để đảm bảo cơ hội tăng giá hơn nữa. Ngoài ra, giá đóng cửa trong tuần trước là $21.100 đối với hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group có thể cung cấp một mục tiêu ngắn hạn trong thời gian tới.

“Các đợt fakeout cuối tuần đang xảy ra và có thể kết thúc khi CME đóng ở mức $ 21.100 cho Bitcoin.  Chưa có breakout rõ ràng nào trên $ 21.600 vào thời điểm này”. Ông dự báo. Mức đóng cửa hàng tháng vẫn cho thấy tháng 6 là tháng tồi tệ nhất của Bitcoin, với mức lỗ hàng tháng, cho đến thời điểm hiện tại, là gần 33%.

Dữ liệu từ Coinglass xác nhận, cùng với tháng 5 năm 2021, đây cũng sẽ là tháng có kết quả hoạt động tệ nhất của Bitcoin kể từ khi chạm đáy thị trường vào năm 2018. Mặc cho Bitcoin đã đóng nến hàng tuần với sắc xanh, thị trường altcoin dường như đang có dấu hiệu điều chỉnh sau đợt hồi phục mạnh mẽ trong những ngày qua.

Dẫn đầu đà giảm là Gala (GALA) khi mất hơn 11% giá trị trong 24 giờ, theo sau đó là THORChain (RUNE) khi sụt giảm 9,8%. Tuy nhiên, đa phần altcoin đều vẫn đang ghi nhận đà tăng trong 7 ngày. Ethereum (ETH), mạng lưới hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, cũng đã cho thấy đà giảm nhẹ, khi ghi nhận mức lỗ 2,5% trong 24 giờ. Thế nhưng, trong khung thời gian dài hơn, ETH vẫn đang cho thấy đà hồi phục khá tốt khi vẫn duy trì mức tăng trưởng hơn 10% trong 7 ngày qua.

Các yếu tố vĩ mô

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ đã bắt đầu giảm vào đêm Chủ nhật sau một đợt phục hồi lớn vào tuần trước giữa đà giảm mạnh trong năm nay. Bất chấp sự phục hồi, Phố Wall đang chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất đối với chứng khoán trong nhiều thập kỷ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones Futures giảm 75 điểm, tương đương 0,2%. Chỉ số S&P 500 Futures giảm 0,2% và Nasdaq 100 Futures giảm 0,2%. Động thái này diễn ra sau một tuần chứng kiến ​​chỉ số Dow tăng hơn 800 điểm, tương đương 2,7%. S&P 500 tăng 3,1% và Nasdaq Composite tăng 3,3%.

Đà tăng giúp các chỉ số trung bình chính có tuần đầu tiên tăng trưởng kể từ tháng Năm. Chỉ số Dow tăng 5,4% trong tuần trước. S&P 500 tăng 6,5% và Nasdaq Composite tăng 7,5%.

Những người tham gia thị trường tiếp tục đánh giá xem liệu cổ phiếu đã tìm thấy đáy hay đang hồi phục trong thời gian ngắn sau tình trạng quá bán. Cổ phiếu có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn trong tuần này, khi các nhà đầu tư cân bằng lại lượng cổ phiếu nắm giữ cho cuối quý.

Cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá lo ngại lạm phát và suy thoái. Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng gần 1% trong giờ giao dịch sớm, trong khi Topix tăng 0,94%. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,41%. Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,91% và Kosdaq cao hơn 1,28%. Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI cũng đã tăng 0,28%.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo của các quốc gia G-7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga vì cuộc xâm lược của Moscow với Ukraine. Khi các nhà lãnh đạo gặp nhau tại Munich, Đức, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G-7 gần đây nhất, tổng thống Biden đã tweet thống báo để xác nhận các báo cáo trước đó về lệnh cấm sắp xảy ra.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà đầu tư BlockFi quay cuồng gọi vốn ngăn việc FTX “thâu tóm“ công ty

- Tin tặc khét tiếng Anonymous dọa đưa Do Kwon vào tù

Danh sách bài viết được xem nhiều