Thị trường tiền điện tử ngày 24/06: Sắc xanh tiếp tục duy trì

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 24-06-2022 | 11:17:27

Bitcoin (BTC) tiếp tục giữ vững mức $ 20.000 vào ngày 23 tháng 6, đồng thời bật tăng lên ngưỡng $21.200 vào sáng ngày 24/06. Đà tăng này đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử có mức phục hồi tốt so với cùng thời điểm tuần trước.

 

Thị trường tiền điện tử

Biến động thị trường tiền điện tử ngày 24/06/2022

Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử vẫn đang giữ vững quan điểm cho rằng triển vọng phục hồi như hiện tại của thị trường là không chắc chắn, và BTC có thể sẽ phải đối mặt với đợt giảm tiềm năng mới, hướng đến khu vực $16.000. Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích on-chain, CryptoQuant, cho biết:

“BTC đang củng cố trong một phạm vi rộng và sau đó tăng lên. MDD (mức giảm tối đa) chỉ có thể chạm ngưỡng 20%”,

Ông cũng ủng hộ quan điểm BTC có thể chạm đáy cục bộ tại vùng $16.000 – $17.000 và sau đó bật tăng trở lại. Trước đó Ki đã từng tuyên bố rằng, “hầu hết các chỉ báo chu kỳ của Bitcoin đang cho thấy mức đáy” và việc short BTC ở mức hiện tại là điều không nên.

Nhà phân tích Material Indicators lại cho rằng BTC vẫn có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà giảm mạnh:

“Ở giai đoạn này, không ai có thể nói chắc chắn liệu BTC có giữ được phạm vi này hay không, hay nó sẽ đạt mức giá dưới $ 10.000 một lần nữa, và sẽ thật ngu ngốc nếu nhà đầu tư không có kế hoạch khi điều này xảy ra”.

Nhà sáng tạo chỉ báo nổi tiếng, David Puell đã tiết lộ những lập luận thú vị về việc mua bán Bitcoin hiện tại. Động lực giữa holder dài hạn (LTH) và holder ngắn hạn (STH) cho thấy rằng giá có thể sẽ không giảm quá mạnh như mọi người lo sợ. Bằng cách làm nổi bật cơ sở chi phí (cost basis) cho mỗi nhóm, Puell đã chỉ ra rằng những người đã tham gia thị trường lâu hơn đã bỏ ra chi phí ít hơn so với các nhà đầu tư mới gia nhập gần đây. Cộng hưởng với luận điểm Bitcoin đã từng thiết lập mức đáy trong nhiều năm, ông cho rằng STH có xu hướng thua lỗ nặng hơn LTH.

Mặc cho dự đoán rằng thị trường tiếp tục giảm, với việc Bitcoin phục hồi và vượt ngưỡng $ 21.000, altcoin cũng đã có một ngày chìm trong sắc xanh, với nhiều token cho thấy đà tăng 2 chữ số. Dẫn đầu đà tăng trong top 100 là Storj (STORJ) với đà phục hồi ấn tượng 24,6% trong 24 giờ qua, nâng tổng mức tăng trưởng của altcoin này lên đến 110% trong 7 ngày. Polygon (MATIC) cũng đã ghi nhận mức tăng 22% trong ngày. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp token ghi nhận đà tăng trưởng sau khi cho ra mắt Polygon ID, giải pháp nhận dạng mang lại tiềm năng to lớn cho việc quản trị DAO. Ethereum (ETH) cũng đã bật tăng 6,5%, vượt ngưỡng $1.100 và hiện đang được giao dịch quanh mức $1.150 vào thới điểm hiện tại.

Các đồng altcoin khác trong top 10 cũng có đà tăng ấn tượng trong 24 giờ như XRP(14%), BNB (6,5%), SOL (11,1%),....

Các yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong đợt phục hồi vào cuối ngày thứ Năm (23/6) khi lợi suất trái phiếu giảm và Phố Wall tiếp tục cân nhắc những rủi ro suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 194 điểm (tương đương 0,64%) lên 30.677 điểm. Chỉ số S&P 500 bật lên 0,95% chạm mức 3.795 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 1,62% lên 11.232 điểm.

Nasdaq Composite tăng mạnh hơn các chỉ số khác khi những người tham gia thị trường tiếp tục xem xét khả năng suy thoái kinh tế, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần.

Các cổ phiếu mang tính phòng thủ như cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu, bất động sản, tiện ích và y tế cho thấy đà tăng mạnh, với mỗi lĩnh vực tăng khoảng 2%. Các cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu như Clorox bật mạnh 6%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell vào ngày thứ Năm đã nhắc lại rằng Ngân hàng Trung ương nước này “cam kết mạnh mẽ” về việc kéo giảm lạm phát khi phát biểu về chính sách tiền tệ trong ngày thứ hai trước Quốc hội Mỹ. Ông cũng lưu ý rằng, suy thoái “có thể xảy ra” và điều này tiếp tục gây áp lực lên Phố Wall. Powell cũng cho biết trọng tâm của Fed trong việc kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện” và những nhận định này làm dấy lên lo ngại về việc nâng lãi suất cao hơn.

Trong khi đó, năng lượng là lĩnh vực giảm mạnh nhất thuộc S&P 500 khi giá dầu suy yếu. Cổ phiếu Schlumberger mất gần 6,8%. Cổ phiếu Valero Energy sụt 7,6% và cổ phiếu Phillips 66 giảm 6,8%. Dầu đã tiếp tục giảm gần 2 USD/thùng vào ngày thứ Năm (23/6) sau những phát biểu mới từ Powell.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent giảm 1,69 USD (tương đương 1,5%) xuống 110 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,92 USD (khoảng 1,8%) xuống 104 USD/thùng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Báo chính thống Trung Quốc cảnh báo: Bitcoin sắp vô giá trị.

- Cristiano Ronaldo (CR7) ra mắt bộ sưu tập NFT với Binance

Danh sách bài viết được xem nhiều