Thị trường tiền điện tử ngày 18/07: Bitcoin đóng cửa tuần gần mốc 21.000 USD, sắc xanh bao phủ thị trường

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 18-07-2022 | 11:11:13

Sự kiện chỉ số CPI Hoa Kỳ tháng 6 ở mức 9,1% dường như không có nhiều tác động tới thị trường tiền điện tử tuần qua.

Thị trường tiền điện tử

Thời điểm hiện tại, Bitcoin đang ở ngưỡng $21.300, tăng 0,5% trong khung 24 giờ và tăng 3,6% so với 7 ngày trước. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt gần 25 tỉ USD.

Biểu đồ giá Bitcoin ngày 18/07/2022

Có vẻ như hiện tượng cashout đang trở thành xu hướng trên thị trường khi sàn giao dịch Binance đã chứng kiến ​​khối lượng token lớn chảy vào (exchange inflow) tăng cao trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu được tổng hợp từ nền tảng phân tích on-chain, CryptoQuant, vào ngày 17 tháng 7, đã có gần 17.500 BTC được chuyển từ ví cá nhân sang các ví Spot (giao ngay) trên sàn giao dịch. Đây là con số cao nhất trong một ngày kể từ 22 tháng 6.

Lượng Bitcoin chuyên tử ví cá nhân sang ví Spot giao ngay trên Binance gia tăng mạnh

Tuy nhiên, một số nhà bình luận vẫn lạc quan về triển vọng ngắn hạn. Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết BTC cần giữ vững vùng $21.200 để tiếp tục đà tăng giá. Các mục tiêu tăng giá tiềm năng bao gồm $22.000 và đường trung bình động 200 tuần vào khoảng $22.600. Trong khi đó, nền tảng phân tích Material Indicators đã đăng tải dữ liệu sổ lệnh từ ​​Binance, cho thấy một bức tường hỗ trợ mua mới tập trung ở điểm breakout $21.200 với trị giá khoảng 20 triệu USD.

Tín hiệu từ các altcoin vẫn đang cho thấy đà hồi phục tích cực vẫn tiếp tục diễn ra

Lido DAO (LDO) vẫn tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trong hôm qua, khi dẫn đầu thị trường với mức lợi nhuận 23%. Trong khung thời gian 7 ngày, dự án đã ghi nhận khoản lãi lên đến 165%. Số lượng ETH được gửi vào các hợp đồng thông minh Merge thông qua Lido tiếp tục tăng cao, sau khi các nhà phát triển Ethereum thông báo lịch trình “The Merge” diễn ra vào ngày 19 tháng 9.

Ethereum Classic (ETC), Theta Fuel (TFUEL) cũng là một trong số những dự án ghi nhận khoản lãi lên đến 15% trong 24 giờ qua. Theo sau đó là Bitcoin Gold (BTG), ApeCoin (APE) và Filecoin (FIL) với đà tăng trên 5%.

Biến động của 10 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường ngày 18/07/2022

Đồng altcoin lớn nhất thị trường Ethereum cũng có đà tăng ấn tượng trong tuần khi phục hồi 22,14% trong khung thời gian 7 ngày và hiện ở mốc $1.400. Các đồng tiền mã hóa nằm trong top 10 vốn hóa thị trường cũng có đà phục hồi ổn định. BNB, XRP, SOL đều tăng trưởng gần 10% trong khung thời gian 7 ngày.

Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử vẫn khá ảm đạm. Với việc chỉ số Sợ hãi và Tham lam lại giảm về ngưỡng 20 sau khi sắp thoát khỏi vùng “sợ hãi tột độ” trong ngày hôm qua. Chỉ số này đã rơi vào vùng tiêu cực kể từ ngày 6 tháng 5, sau đợt sụp đổ của Terra và đã không thể bật khỏi vùng này kể từ đó.

Chỉ số FGI ngày 18/07/2022

Các yếu tố vĩ mô

Chỉ số thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm Chủ nhật, khi Phố Wall hướng tới một tuần báo cáo thu nhập bận rộn. Các hợp đồng gắn với Chỉ số Dow Jones đã tăng thêm 0,25%, S&P 500 futures tăng 0,4%, trong khi Nasdaq 100 futures tăng 0,5%. Các chỉ số chính đã phải trải qua một tuần giảm điểm. Mặc dù vào thứ Sáu đã chứng kiến Dow Jones tăng hơn 650 điểm, nhưng 30 cổ phiếu trên thị trường đã giảm 0,16% trong tuần. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt mất 0,93% và 1,57%.

Đợt tăng giá vào hôm thứ Sáu diễn ra khi nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ ít “quyết liệt” hơn trong cuộc họp sắp tới. Vào hôm Chủ nhật, Wall Street Journal đưa tin rằng, ngân hàng trung ương đang trên đường nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, các chỉ số chính đều ghi nhận sự suy giảm lần thứ hai trong ba tuần qua. Lo ngại về suy thoái đã trở thành tâm điểm trong những tuần gần đây khi những người tham gia thị trường dự đoán rằng hành động diều hâu từ Fed, trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, cuối cùng sẽ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Một loạt dữ liệu kinh tế đã thúc đẩy thị trường biến động mạnh trong tuần trước. Lạm phát đã tăng 9,1% trong tháng 6, mức tăng cao hơn dự kiến ​​và là mức cao nhất kể từ năm 1981. Điều đó khiến nhà đầu tư đặt cược rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 1% tại cuộc họp vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, đến cuối tuần, lo ngại đã giảm bớt do doanh số bán lẻ tăng mạnh cũng như nhận xét từ một số quan chức Fed.

Một tuần báo cáo thu nhập bận rộn sắp đến sau khi JPMorgan và Morgan Stanley khởi động vào tuần trước. Bank of America, Goldman Sachs và Charles Schwab sẵn sàng cung cấp các bản cập nhật hàng quý vào thứ Hai, trước khi thị trường mở cửa. Vào cuối tuần, Johnson & Johnson, Netflix, Lockheed Martin, Tesla, United Airlines, Union Pacific, Verizon và một loạt các công ty khác cũng sẽ công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý của mình.

Tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, chứng khoán Hàn Quốc dẫn đầu mức tăng vào đầu ngày thứ Hai. Chỉ số Kospi tăng 1,1% và Kosdaq tăng 1,19% trong giờ giao dịch sớm. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,36%, trong khi chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,32%.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Rộ tin đồn Coinbase vỡ nợ

- Tổng thống Nga Putin thông qua dự luật cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

Danh sách bài viết được xem nhiều