Thị trường tiền điện tử ngày 08/09 Coin28: Bitcoin hồi phục nhẹ sau cú sập khi chứng khoán Hoa Kỳ khởi sắc

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 08-09-2022 | 13:48:25

Sau khi dựng thanh nến đỏ ngày 07/09, những tưởng Bitcoin tiếp tục dump sâu hơn nhưng đến hôm nay BTC đã có đà hồi phục trở lại.

Thị trường tiền điện tử

Dữ liệu thị trường cho thấy giá Bitcoin đã quay trở lại ngưỡng trên $19.000 và đang giao dịch quanh $19.230. Kết thúc đà bán tháo, khối lượng giao dịch 24 giờ giảm 22,3% với 32 tỷ USD).

Biến động giá Bitcoin ngày 08/09/2022

Nhận định từ trader Il Capo of Crypto cho rằng vẫn có lý do để tin một đợt tăng nhẹ tiếp theo sẽ xảy ra.

“Giá hiện đang ở trên mức hỗ trợ hàng ngày chính (mức thấp phạm vi $18.500–$19.000). Đó là vùng bắt đầu đợt phục hồi cuối cùng của thị trường gấu, cho thấy có nhu cầu mua mạnh tại đây. Lần bật lên đến vùng cung ($22.500–$23.000) sẽ tạo thành một H&S hoàn hảo. OI cũng chỉ ra rằng lệnh Short đang bị mắc kẹt và có rất nhiều khả năng cho một Short squeeze”.

Dữ liệu orderbook BTC của Binance được chia sẻ bởi Material Indicators xác nhận rằng Bitcoin đang hoạt động trong một khu vực có thanh khoản lớn.

Ethereum cũng đã quay trở lại ngưỡng quan trọng $1.600, tăng 7,38% với khối lượng giao dịch trong ngày đạt 17,7 tỷ USD. Các đồng altcoin nằm trong top 10 vốn hóa thị trường hưởng ứng đà tăng của hai đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường. BNb, XRP, ADA,... đều nằm trong sắc xanh với đà hồi phục khả quan. BNB +5,5%, XRP +5%, ADA +2,67%, SOL +4,52%

Top 10 mã token đứng đầu thị trường tiền điện tử ngày 08/09/2022

Các altcoin trong top 100 cũng đang chuyển mình theo hướng tích cực với sự dẫn đầu của HNT khi đang tăng 48%. Theo sau là một số altcoin tiêu biểu như EOS (+18%), CRV (+10%) trong khi ATOM, COMP, YFI, QNT, ETC đều đang tăng 8% trong ngày.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi (FGI) của thị trường tiền điện tử đang ở mốc 20 và chìm sâu trong vùng Sợ hãi tột độ (Extreme Fear).

Chỉ số FGI thị trường tiền điện tử ngày hôm nay

Các yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (7/9), cố gắng thoát khỏi tuần sụt giảm thứ 3 liên tiếp khi lãi suất và giá dầu giảm, làm dịu bớt lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát tiếp tục tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 435 điểm (tương đương 1,4%) lên 31.581 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1,83% lên 3.979 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2,14% lên 11.791 điểm, chấm dứt chuỗi 7 phiên giảm liên tiếp.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm sau khi tăng vào ngày thứ Ba (6/9). Đồng Bảng Anh (GBP) chạm mức thấp nhất so với đồng USD kể từ năm 1985.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc khi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Lael Brainard, tái khẳng định rằng ngân hàng trung ương sẽ hành động cần thiết để kiềm chế lạm phát, đồng thời lưu ý rủi ro đi quá xa. Nhiều nhà đầu tư quyết định tập trung vào điểm sau này từ bài phát biểu của bà Brainard.

Chứng khoán Mỹ đã đảo chiều từ đà suy giảm trước đó trong giao dịch hợp đồng tương lai. Các hợp đồng chứng khoản tương lai giảm sau khi Wall Street Journal đưa tin cam kết giảm lạm phát của Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm vào tháng 9/2022, đây sẽ là lần nâng lãi suất thứ 3 liên tiếp với quy mô đó.

Các thị trường đã hy vọng rằng Fed sẽ bắt đầu các mức nâng lãi suất nhỏ hơn trong tháng 9, nhưng có thời điểm, họ định giá 86% khả năng nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm.

Vào ngày thứ Tư, Fed đã đưa ra bản tóm tắt các điều kiện kinh tế hiện tại, được gọi là Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book). Báo cáo này cho thấy hoạt động kinh tế hầu như không thay đổi ở nhiều khu vực trên khắp nước mỹ, và triển vọng tăng trưởng vẫn còn yếu.

Chứng khoán Mỹ gần đây gặp khó khăn khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ dao động quanh mức cao nhất kể từ tháng 6/2022. Trên hết, tháng 9 theo lịch sử là tháng khó khăn nhất đối với thị trường. Tất cả sự chú ý đổ dồn về mức 3.900 điểm của S&P 500. Một số cho rằng chỉ số này thậm chí còn giảm dưới mốc đó, trong khi một số khác lạc quan về một đợt phục hồi cuối năm.

Giá dầu giảm hơn 4 USD vào ngày thứ Tư xuống mức thấp nhất kể từ cuộc xung đột Nga – Ukraine, do lo ngại nhu cầu xuất hiện bởi rủi ro suy thoái và dự liệu thương mại ảm đạm của Trung Quốc. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent rớt 5,2% xuống 88 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 5,69% còn 81,9 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng phục hồi nhờ đồng USD giảm nhẹ từ mức cao nhất trong 2 thập kỷ, khi những người săn lùng món hời tận dụng đà giảm gần đây của giá vàng, tuy nhiên, triển vọng của kim loại quý vẫn mờ nhạt bởi khả năng nâng lãi suất quyết liệt.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,9% lên 1.716 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,9% lên 1.727 USD/oz.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – chạm mức cao nhất trong 20 năm, làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài.

DXY đã thiết lập mức cao mới trong hai mươi năm là 110,78, đi kèm với sự sụt giảm sâu hơn của đồng Euro và đồng Yên, tiếp tục xu hướng tồi tệ từ những tháng gần đây.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Celsius bị cáo buộc đã chạy một kế hoạch giống như Ponzi

- Sony Music đăng ký bản quyền NFT chuẩn bị bước tiến mới

Danh sách bài viết được xem nhiều