Thị trường tiền điện tử ngày 06/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin duy trì tại ngưỡng 23.100 USD, DCR dẫn đầu đà tăng

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 06-08-2022 | 16:14:37

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự từ chối ở mức kháng cự $23.500 trong phiên ngày hôm qua, chứng khoán Hoa Kỳ chốt phiên cuối tuần ở sắc xanh.

Thị trường tiền điện tử

Bitcoin đã có đà phục hồi tốt từ mức $22.800 để chạm tới ngưỡng $23.100 và duy trì cho đến hiện tại. Đây sẽ là đà đẩy để mã token BTC nhắm mục tiêu đến mức cao hơn trong tương lai.

Biểu đồ giá Bitcoin ngày 06/08/2022

Nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận định:

“Có thể có những đợt điều chỉnh ngắn hạn, nhưng xu hướng vẫn đang tăng. Tương lai của đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường đang cho thấy dấu hiệu khả quan trên các khung thời gian lớn.”

Tuy nhiên, dữ liệu từ order-book Binance chỉ ra một số lo ngại về hoạt động của cá voi khi các thực thể này đang có hiệu suất hoạt động nhiều hơn. Các trader Bitcoin đã cân nhắc về khả năng giảm giá trong bối cảnh bị từ chối liên tục ở mức $24.500. Theo nhiều nhà đầu tư kỳ cựu, khu vực quanh $20.000 sẽ là mốc được nhắm đến nếu xu hướng giảm diễn ra.

Top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất ngày 06/08/2022

Thị trường tiền điện tử ngày 06/08 hầu hết đều đang nằm trong sắc xanh. Ấn tượng nhất trong 24h qua là DCR của Decred với mức tăng 85%, theo sau là HOT của Holo với mức lợi nhuận 18% và NEAR tăng 15%. Ba altcoin khác cũng đang ghi nhận mức lợi nhuận hai chữ số trong ngày là THETA, SIL và YFI với mức tăng lần lượt là 13%, 12% và 11%.

Ethereum cũng có đà phục hồi ổn định với 3,24% và đang giao dịch quanh ngưỡng $1.711. Các mã token khác nằm trong top 10 vốn hóa thị trường như XRP, BNB, ADA, SOL, DOT đều giữ mức ổn định so với hôm qua.

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử không có quá nhiều biến động. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi (FGI) vẫn tiếp tục ở tại vùng Fear với ngưỡng điểm 31.

Chỉ số FGI thị trường tiền điện tử ngày 06/08/2022

Các yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tăng giảm liên tục trong phiên biến động ngày thứ Sáu (05/8), sau khi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ tốt hơn nhiều so với dự báo và giới đầu tư đánh giá thị trường lao động mạnh mẽ có ý nghĩa như thế nào đối với chiến dịch thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tiến 76,65 điểm (tương đương 0,23%) lên 32.803 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn giảm trong tuần qua bất chấp đà tăng ngày thứ Sáu. Trong khi, chỉ số S&P 500 lùi 0,16% xuống 4.145 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0,5% còn 12.657 điểm. Dẫu vậy, cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều ghi nhận sắc xanh trong tuần đầu tiên của tháng 8.

Đà giảm đã được bù đắp bởi đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhờ hy vọng rằng việc nâng lãi suất sẽ tiếp tục ở mức ổn định. Nhóm cổ phiếu năng lượng cũng khởi sắc, nhưng cổ phiếu các công ty công nghệ sụt giảm.

Thị trường lao động Mỹ đã tạo ra thêm 528.000 việc làm trong tháng 7, dễ dàng vượt qua dự báo tăng 258.000 việc làm từ Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức 3,5%, thấp hơn so với dự báo 3,6%. Tăng trưởng tiền lương cũng tăng mạnh hơn dự báo, tăng 0,5% trong tháng và tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy lạm phát cao có khả năng vẫn là một vấn đề.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào đầu phiên sau báo cáo việc làm, ngay cả khi báo cáo này dường như cho thấy nền kinh tế hiện không rơi vào suy thoái. Tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ chững lại khi Fed tiếp tục nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát, tuy nhiên, báo cáo này cho thấy thị trường lao động vẫn hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa ngân hàng trung ương có thể hành động quyết liệt hơn trong cuộc họp tiếp theo.

Báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu là một báo cáo quan trọng vì nó là một trong hai báo cáo mà ngân hàng trong ương sẽ xem xét trước khi quyết định nâng lãi suất bao nhiêu tại cuộc họp tháng 9. Thật vây, nhà đầu tư đã dự báo Fed sẽ có lập trường cứng rắn hơn. Các nhà hoạch định chính sách sẽ có một báo cáo việc làm khác và 2 báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng CPI nữa để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo.

Các chỉ số chính đều ghi nhận tháng tốt nhất kể từ năm 2020 vào tháng 7 nhờ hy vọng Fed sẽ làm chậm tốc độ nâng lãi suất. S&P 500 đã vọt 9,1% trong tháng 7.

Lạm phát Mỹ đã ở mức cao vào năm 2022 và Fed đã cố gắng kiềm chế vấn đề này bằng cách tăng lãi suất quỹ liên bang. Có rất nhiều tranh luận về việc liệu Mỹ có đang suy thoái hay không sau hai quý liên tiếp tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) âm.

Trong bối cảnh chiến tranh Ukraine-Nga, căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan, và nền kinh tế toàn cầu ảm đạm, các đảng viên Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã giới thiệu luật mới để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe được gọi là Đạo luật Giảm lạm phát. Các đảng viên Đảng Dân chủ tuyên bố rằng Đạo luật Giảm lạm phát trị giá 739 tỷ USD sẽ “thực hiện một khoản thanh toán lịch sử đối với việc giảm thâm hụt nhằm chống lạm phát.”

Sau khi luật được tiết lộ, 230 nhà kinh tế đã gửi thư tới các nhà lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện nước này để cảnh báo rằng các chính sách được đề xuất sẽ thực sự thúc đẩy lạm phát. Bức thư nhấn mạnh rằng có nhu cầu cấp bách để kiềm chế áp lực lạm phát của Mỹ, nhưng lưu ý thêm rằng “”Đạo luật Giảm lạm phát năm 2022” là một tiêu đề gây hiểu lầm được áp dụng cho một dự luật có khả năng đạt phản tác dụng hoàn toàn.”

Giá vàng giảm gần 1% vào ngày 5/8 khi một báo cáo việc làm tích cực của Mỹ đã xoa dịu lo ngại về suy thoái kinh tế và làm dấy lên hy vọng Fed sẽ tiếp tục hành động thắt chặt quyết liệt. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,92% xuống 1.774 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,87% còn 1.791 USD/oz.

Cùng ngày, giá dầu tăng nhẹ, thoát khỏi mức thấp nhất kể từ tháng 02/2022, do lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung lấn át dự báo nhu cầu nhiên liệu sẽ giảm. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 0,85% lên 94,92 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0,53% lên 89 USD/thùng.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance bị cho là liên quan tới sàn giao dịch bị điều tra rửa tiền, CZ phủ tay chối bỏ mọi liên quan

- Voyager sẽ hoàn trả lại 270 triệu USD cho khách hàng sau khi nhận được lời đề nghị mua lại

Danh sách bài viết được xem nhiều