Thị trường tiền điện tử ngày 05/07: Bitcoin quay trở lại ngưỡng 20.000 USD, Altcoin theo đà hồi phục nhẹ

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 05-07-2022 | 10:17:03

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Hoa Kỳ, với việc không phải chịu bất cứ áp lực nào từ Phố Wall, thị trường Crypto đã tự do bật tăng trở lại với đà hồi phục ổn định. 

Thị trường tiền điện tử ngày 05/07/2022

Thị trường tiền điện tử

BTC một lần nữa quay trở lại quay trở lại mốc $20.000 trong phiên giao dịch ngày 04/07/2022 nhờ những hoạt động mua vào tích cực của cá voi. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, hiện tại Bitcoin đang giao dịch gần mốc $20.200 và vẫn tiếp tục có xu hướng tăng giá. Đây là dấu hiệu giá tốt nhất của đồng mã hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử kể từ đầu tháng 07/2022.

Dữ liệu sổ lệnh vào cuối tuần trước có thể là dấu hiệu làm tăng thêm sự biến động so với khối lượng giao dịch cơ bản, tuy nhiên, Bitcoin đã duy trì mức tăng khoảng 5,22% tại thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, thông tin từ nền tảng phân tích on-chain Whalemap xác nhận rằng việc cá voi tiến hành mua vào BTC quanh mức $19.200 đã mang đến làn sóng phục hồi cho thị trường và cung cấp vùng hỗ trợ ổn định cho giá Bitcoin.

Với việc cá voi tiến hành động thái mua ngay tại các mức giá dưới $20.000, đây là minh chứng cho việc nhiều maket maker không tiếp tục ngồi im đợi cho đến khi thị trường quay về vùng $16.000 trở xuống như nhiều dự đoán trước đó mà muốn thiết lập một đợt hồi phục mới trong tương lai.

KOL trong lĩnh vực crypto, Michael van de Poppe, nhận định: “Việc tăng lên trên $19.500 là một yếu tố giúp kích hoạt đà phục hồi của Bitcoin trong khoảng thời gian ngắn tiếp theo”.

Biểu đồ giá Bitcoin ngày 05/07/2022

Sự phục hồi của đồng mã hóa mạnh nhất thị trường tiền điện tử  đã mang lại tín hiệu khởi sắc cho các altcoin khác.

ADA của Cardano đã tăng hơn 3% để giao dịch ở mức $ 0,46 vào thời điểm hiện tại khi cuộc biểu tình cứu trợ diễn ra trên thị trường. Việc triển khai hard fork Vasil trên Cardano testnet, bản cập nhật mạng lưới được dự đoán sẽ tăng cường thông lượng của Cardano cũng là nguyên nhân chủ yếu góp phần khiến ADA bật tăng. Các sản phẩm đầu tư của Cardano cũng ghi nhận dòng tiền đổ vào trong tuần trước, cho thấy người dùng tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Giá của Ethereum (ETH) đã tăng hơn 7% khi chứng kiến dòng vốn vào tổng trị giá gần 5 triệu USD trong tuần trước, kết thúc chuỗi 11 tuần liên tục chứng kiến các nhà đầu tư cash out. XRP tăng 2,1%. Avalanche (AVAX) và Tron (TRX) có mức tăng lần lượt là 7,5% và 2,7%.

Hai đồng memecoin là DOGE và Shiba Inu (SHIB) đều có đà tăng tốt, lần lượt tăng 2,38% và 6,32%. Giá token Metaverse cũng bật tăng, với MANA của  Decentraland tăng 8,14%, trong khi SAND của The Sandbox tăng 14,24%.

Các yếu tố vĩ mô

Giá cổ phiếu tương lai nhích cao hơn trong giao dịch qua đêm sau khi các chỉ số chính kết thúc một tuần giảm điểm. Hợp đồng futures gắn với Chỉ số Dow Jones tăng 18 điểm, tương đương 0,06%. S&P 500 futures cũng lên thêm 0,18% và Nasdaq 100 futures tăng 0,43%.

Động thái này diễn ra khi thị trường kết thúc nửa đầu năm tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua. Các chỉ số chính đã ghi nhận nhiều tuần lỗ liên tiếp bất chấp mức tăng khiêm tốn trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang mong đợi việc công bố dữ liệu báo cáo việc làm tháng 6 trong tuần này. Các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ được giữ ở mức 3,6%. Tuần này cũng sẽ chứng kiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào ngày 06/07.

Về phía thị trường Châu Á, cổ phiếu ở Châu Á – Thái Bình Dương mở cửa cao hơn khi các nhà đầu tư xem xét quyết định tỷ giá của Ngân hàng Dự trữ Úc. Theo cuộc thăm dò của Reuters, Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuối ngày hôm nay. Và dữ liệu doanh số bán lẻ cũng được công bố trong ngày hôm nay.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,92%, trong khi chỉ số Topix có thêm 0,59%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,52% và Kosdaq cũng bật lên 0,94%. Tại Úc, S&P/ASX 200 cũng tăng nhẹ. Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cũng đã tăng 0,17%.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Coca-Cola ra mắt Bộ sưu tập NFT tôn vinh cộng đồng LGBTQIA +

- Người Argentina đổ xô mua Tether (USDT) sau khi Bộ trưởng Kinh tế từ chức

Danh sách bài viết được xem nhiều