Thị trường tiền điện tử bay màu hơn 70 tỉ đô chỉ trong hai ngày suy giảm

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 27-07-2022 | 14:31:44

Đợt uptrend kéo dài trong tuần trước đã làm nâng cao giá trị của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày vừa qua các dấu hiệu hồi phục đã gần như bị xóa bỏ.

Tuần trước, đà phục hồi ấn tượng của Bitcoin, Ethereum và các alcoin khác đã khôi phục phần nào niềm tin của các nhà đầu tư lĩnh vực crypto. Giá trị thị trường đã tăng trưởng gần 100 tỉ USD trong thời gian này, đưa tổng vốn hóa vượt mức 1000 tỉ đô.

Trước đó nhiều người tin vào mối quan hệ ràng buộc giữa crypto và chứng khoán. Họ cho rằng khi chỉ số CPI tháng 6 của Mỹ được công bố với mức cao kỉ lục là 9,1% thì thị trường tiền điện tử sẽ phải hứng chịu các tác động xấu cộng hưởng từ tình hình vĩ mô và chứng khoán. Tuy nhiên tình hình thực tế đi ngược hoàn toàn với các nhận định trước đó. Thị trường tiền điện tử có đà phục hồi chóng mặt, đạt hiệu suất tốt nhất trong 3 tháng vừa qua. ETH phục hồi gần 33%, Bitcoin từ khoảng dưới $20.000 đã có lúc đạt đỉnh vượt mốc $24.000.

Tuy nhiên, sự phục hồi này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi đà suy thoái có dấu hiệu nhanh chóng quay trở lại. Vì không có lực đỡ từ các yếu tố vĩ mô cũng như nguồn tài chính trong nền kinh tế đang khá yếu nên thị trường đã bắt đầu điều chỉnh và xóa bỏ các thành tựu đạt được tuần qua. Trong khoảng thời gian một ngày, tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã mất hơn 70 tỷ đô la sau khi sụt giảm và hiện đã mất đi mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Thậm chí đã có lúc con số chạm đáy 929 tỉ đô.

Biến động của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tính đến 27/07/2022

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức 963 tỷ đô la, giảm gần 50 tỷ đô la so với mức vốn hóa của nó vào tuần trước. Đà sụt giảm đang quay trở lại, thị trường chứng kiến ba ngày liên tiếp giảm điểm và đánh mất nhiều mốc quan trọng.

Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $62.51B, giảm 18.31% so với hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại đạt $5.34B, chiếm 8.54% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Bitcoin kể từ khi đạt đỉnh trên $24.000 đã liên tục điều chỉnh và hiện đang xuống mức thấp 21.000 đô la. Trong khi đó, Ethereum đã giảm xuống vùng 1.400 đô la và hiện đang giao dịch quanh mốc $1.460. Điều này đã kéo giá trị vốn hóa thị trường của chúng xuống lần lượt là 408 tỷ USD và 178 tỷ USD.

Tuy nhiên, quãng thời gian thị trường tiền điện tử phục hồi vừa qua đem lại nhiều điều tích cực khi tâm lý nhà đầu tư nhanh chóng phản ứng tốt với các tin tức tăng trưởng. Lần đầu tiên sau hai tháng, tâm lý nhà đầu tư đã thành công vượt ra khỏi vùng sợ hãi tột độ trong khung chỉ số FGI. Với việc tiếp tục phục hồi, điểm số tâm lý đã tăng lên đóng cửa ở mức cao nhất trong hai tháng là 30 vào tuần trước.

Top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường

Mặc dù xu hướng giảm vẫn chưa được thiết lập hoàn toàn nhưng nó đang dần trở thành xu hướng chủ đạo trong thời gian tới. Theo dòng lịch sử, sẽ có những đợt phục hồi và giảm giá, điều này sẽ chứng kiến ​​thị trường thiết lập các đáy và đỉnh mới trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ Kinh tế Nhật Bản ra mắt Văn phòng chính sách Web3

- Forbes: 80% dân số sẽ sử dụng Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều