Thị trường tiền điện tử 12/12 Coin28: Bitcoin giảm nhẹ kéo theo altcoin đi xuống, FUD Binance xuất hiện

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-12-2022 | 00:55:25

Bitcoin đang cố gắng tiếp cận hai mức kháng cự quan trọng, khi tiếp tục đóng cửa hàng tuần ngay bên trên $17.000.

Thị trường tiền điện tử

Sau khi chạm vào đường xu hướng dưới của mô hình nêm giảm dần, Bitcoin đã bắt đầu một đợt phục hồi nhỏ, theo sau là động lượng và khối lượng giao dịch cực kỳ thấp. Giá hiện phải đối mặt với hai mức kháng cự đáng kể: đường trung bình động 50 ngày tại $17.900 và đường trung bình động 100 ngày ở mức $18.700.

Biến động giá Bitcoin 24 giờ qua

Breakout thành công trên các rào cản sẽ đẩy giá về ranh giới vùng trên của mô hình nêm, vào khoảng $ 20.500. Mặt khác, nếu giá không thể vượt qua các mức kháng cự quan trọng này, thị trường có khả năng kiểm tra lại các mức thấp hơn về phía khu vực $15.000 và đường xu hướng thấp hơn.

Mức thoái lui Fibonacci là chỉ báo dùng để tính toán các giai đoạn tích luỹ và mục tiêu giá. Thông thường, các mức Fib 0,5 và 0,618 được coi là mức kháng cự quan trọng trong các động thái mở rộng về phía giảm.

Biểu đồ giá hiện tại cho thấy giá hình thành xu hướng tăng, với động lượng thấp bên trong kênh giá tăng dần. Tuy nhiên, có một vùng kháng cự tĩnh giữa các mức Fibonacci 0,5 và 0,618, trong khoảng từ $ 18.500 đến $ 19.100, đây là rào cản chính trên con đường hướng tới các mức giá cao hơn của Bitcoin.

Chỉ báo Spent Output Value Bands (%) thể hiện sự phân phối của tất cả các đầu ra. Mỗi dải màu minh họa tỷ lệ của tổng giá trị đầu ra đã sử dụng, có giá trị trong phạm vi được chỉ định.

Cá voi Bitcoin tiếp tục phân bổ tài sản của họ. Theo dữ liệu on-chain, những holder Bitcoin lớn (còn được gọi là “cá voi”) vẫn chưa bắt đầu tích lũy. Chỉ số UTXO (1.000 đến 10.000 BTC) chỉ ra rằng xu hướng tăng giá của Bitcoin thường liên quan đến sự tích lũy của cá voi.

Tuy nhiên, kể từ tháng 6/2022, cá voi đã giảm lượng nắm giữ của chúng xuống 367.000 BTC. Thị trường nên quan sát sự tích lũy mạnh mẽ của nhóm quan trọng này để có cái nhìn dâu hơn về đà tăng giá.

Trong khi đó, mức độ bán BTC của cá voi đang tăng cao, cho thấy sự mâu thuẫn với dấu hiệu có thể dẫn đến thay đổi chu kỳ thị trường. Mặt khác, một phần đáng kể BTC được bán kể từ tháng 6/2022 (chiếm 80%) đến từ cá voi.

Hành động giá của 10 mã token đứng đầu vốn hóa thị trường 12/12/2022

Thị trường altcoin giảm nhẹ khi Bitcoin đóng tuần trong sắc đỏ, mặc dù vẫn đang duy trì giá quanh $ 17.000. Dẫn đầu là Osmosis (OSMO) khi bốc hơi hơn 10% giá trị trong ngày.  Theo sau là Chiliz (CHZ) với đà giảm gần 6%, xét trên khung thời gian 7 ngày, hai dự án trên đã lần lượt cho thấy khoản lỗ lần lượt là 6% và 15%.

Các dự án khác như Internet Computer (ICP), Flow (FLOW), Avalanche (AVAX), Cosmos (ATOM), Decentraland (MANA), Dogecoin (DOGE)… cũng quay đầu giảm từ 3-5%.

Chỉ số FGI thị trường tiền điện tử 12/12/2022

Các yếu tố vĩ mô

Ngày thứ Ba tuần này, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11. Cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ cuối cùng của Fed sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba và thứ Tư. Đây được đánh giá là hai sự kiện lớn, có thể ảnh hưởng lớn đến giá vàng.

Nếu CPI nóng hơn dự báo, Fed có thể sẽ đưa ra một lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn kỳ vọng, và điều đó sẽ gây bất lợi cho giá vàng.

“Chỉ số CPI được dự đoán tăng chậm lại nhưng sự giảm tốc sẽ không nhanh như nhiều người dự đoán. Vì thế, tôi cho rằng giá vàng sẽ giảm một chút vào tuần tới”, ông Moya nói dự báo vào cuối tuần vừa rồi.

Với bước nhảy lãi suất 0,5 điểm phần trăm gần như đã chắc chắn, nhà đầu tư sẽ chú ý đến các cập nhật dự báo lãi suất và kinh tế mà Fed đưa ra trong lần họp này, cũng như các phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc họp báo sau cuộc họp.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD sáng nay tăng 0,3% so với chốt tuần trước, dao động quanh mức 105,1 điểm. Hợp đồng chứng khoán futures tại Mỹ giảm nhẹ vào tối Chủ nhật trước khi một số sự kiện vĩ mô được công bố trong tuần. Hợp đồng futures Dow Jones giảm 50 điểm, tương đương khoảng 0,2%. Tỷ lệ này của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt là 0,2% và 0,3%.

Động thái này diễn ra khi các nhà đầu tư sẽ tập trung vào lạm phát trong tuần này. Vào thứ Ba, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 sẽ được công bố và trader sẽ tìm kiếm dấu hiệu cho thấy lạm phát đang chậm lại.

Cục Dự trữ Liên bang cũng có một cuộc họp kéo dài hai ngày. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ công bố một đợt tăng lãi suất khác vào thứ Tư, mặc dù nhà đầu tư đang dự đoán một động thái nhỏ hơn so với những tháng gần đây.

Ngoài việc tăng lãi suất dự kiến, các dự báo kinh tế cập nhật của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell có thể là những tín hiệu chính cho thấy những gì mà ngân hàng trung ương muốn làm trong những tháng tới.

Phố Wall sắp trải qua một tuần đầy biến động khi chứng kiến cả ba chỉ số chính đều giảm điểm. Chỉ số Dow giảm 2,77% trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 9. S&P 500 giảm 3,37%, trong khi Nasdaq Composite giảm 3,99%.

Dữ liệu thương mại cho thấy nhập khẩu hàng hoá từ châu Á vào Mỹ trong tháng 10 đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm trong tháng 9. “Chúng tôi không nhận thấy có bất kỳ cơ sở nào để lạc quan về tháng 11”, HLS nói trong bức thư gửi khách hàng.

Giá cước vận tải hàng hoá đường biển theo hợp đồng ghi nhận mức giảm 5,7% trong tháng 11 so với tháng trước, đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp - theo nhà phân tích Peter Sand của công ty theo dõi thị trường vận tải biển Xeneta. “Đối với nhiều hãng tàu, giá cước vận tải biển giảm sẽ chấm dứt chuỗi quý liên tiếp tăng kỷ lục”, ông Sand phát biểu.

Ông Sand cũng dự báo môi trường nhiều thách thức hiện nay sẽ tiếp diễn xét tới lượng đơng hàng mà các nhà sản xuất ở Trung Quốc nhận được đang giảm mạnh, và việc các nhà quản lý logistics dự báo nhu cầu sẽ không quay trở lại mức bình thường trước mùa hè năm 2023.

Trong đại dịch Covid-19, nhu cầu hàng hoá trên toàn cầu tăng mạnh chưa từng thấy, khiến chuỗi cung ứng không thể đáp ứng. Giờ đây, câu chuyện đã thay đổi chóng mặt, với nhu cầu suy giảm nhanh, khiến thị trường vận tải biển rơi vào tình trạng dư cung cả về số tàu và số container chứa hàng. Điều này phản ánh nguy cơ nền kinh tế toàn cầu có thể đang rơi vào một cuộc suy thoái kéo dài.

Kéo nhu cầu xuống là mục tiêu quan trọng của các ngân hàng trung ương, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để chống lại lạm phát. Tuy nhiên, việc thiết lập lại cân bằng cung-cầu cũng có thể gây ra suy thoái. Một số cuộc khảo sát giới CEO doanh nghiệp Mỹ gần đây đều phản ánh mối lo suy thoái kinh tế, nhưng Fed được dự báo sẽ duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt. Thị trường hiện tại không tin rằng Fed có thể khống chế được lạm phát mà không gây ra một cuộc “hạ cánh cứng” cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dữ liệu của Xeneta cho thấy 85% khách hàng của công ty này có kế hoạch cắt giảm chi tiêu cho cước vận tải biển trong năm 2023, trong đó 42% nói rằng khối lượng hàng hoá mà họ dự kiến đưa lên tàu sẽ “ổn định” so với năm 2022. Ông Sand nói dữ liệu này cho thấy khối lượng vận tải hàng hoá đường biển sẽ tiếp tục giảm.

“Lượng đơn hàng chắc chắn đang giảm. Khối lượng hàng cũng giảm. Mức độ sử dụng tàu nói chung giảm, ngay cả khi có nhiều chuyến tàu rỗng hoặc bị huỷ”, CEO joe Monaghan của Worldwide Logistics Group phát biểu.

Theo dữ liệu của Freightos, giá cước vận tải container đường biển từ châu Á sang Bờ Tây của Mỹ giảm 26% trong tuần gần đây nhất, còn 1.462 USD/FEU, thấp hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cước từ châu Á sang Bờ Đông của Mỹ giảm 19% trong tuần, còn 3.723 USD/FEU, thấp hơn 78% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cước từ châu Á sang Bắc  u giảm 2% trong tuần, còn 3.974 USD/FEU, thấp hơn 73% so với cùng kỳ năm 2021.

Giá xăng dầu giảm đang giải toả bớt áp lực đối với các hãng vận tải biển - theo một báo cáo từ ông Judah Levine, trưởng nghiên cứu của Freightos. Ông Levine cũng nhấn mạnh rằng giá cước từ châu Á sang Bờ Tây của Mỹ hiện chỉ thấp hơn 5% so với hồi năm 2019, trong khi giá cước từ châu Á sang Bờ Đông của Mỹ hiện cao hơn 32% so với cách đây 3 năm.

Còn theo dữ liệu của BIMCO, với lượng đơn hàng sụt giảm, khối lượng vận tải hàng hoá bằng container toàn cầu hiện đã giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn tới tình trạng dư thừa công suất tàu.

CEO Christian Roeloffs của Container xChange, một nền tảng trực tuyến về logistics, nói rằng sự suy giảm nhu cầu sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đến giá cước. “Trong năm 2023, có khả năng sẽ xảy ra một cuộc chiến giảm giá”, ông Roeloffs nói.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin biến động mạnh khi FED chính thức công bố mức tăng lãi suất cuối cùng trong năm 2022

- Do Kwon được cho là đang ở Serbia, Hàn Quốc lập tức vào cuộc để yêu cầu phối hợp điều tra

Danh sách bài viết được xem nhiều