Thị trường NFT tháng 4: Solana và Moonbirds giúp thị trường đạt khối lượng giao dịch trị giá 6,3 tỷ đô la

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 06-05-2022 | 14:37:09

Solana và Moonbirds đã gánh vác cả thị trường giao dịch NFT trong tháng 4 sau giai đoạn hồi phục kéo dài sáu tuần.

Theo báo cáo hàng tháng của DappRadar, thị trường NFT đã ghi nhận mức giao dịch cao nhất trong tháng 4 đạt 6,3 tỷ đô la, tăng 23% so với tháng 3 và chạm ngưỡng 6 tỷ đô la lần thứ ba trong lịch sử.

Biểu đồ khối lượng giao dịch NFT hàng tháng

Hai thương hiệu NFT đóng góp nhiều nhất vào con số này là Solana và Moonbirds. Cụ thể, đợt drop NFT Moonbirds đã đóng góp nửa tỷ đô là vào khối lượng giao dịch tháng 4, trong khi Solana đã ghi nhận mức giao dịch 300 triệu đô la, tăng 91% khối lượng giao dịch NFT so với tháng trước.

Nhiều dự án NFT mới cũng góp phần vào khối lượng giao dịch ngày càng tăng của thị trường này. Có thể kể tới trường hợp của đặc biệt là Otherdeeds. Đợt ra mắt dự án các vùng đất ảo của Yuga Lab đã tạo ra 760 triệu đô la trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên phải nói thêm rằng thành công của sự kiện này đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó dẫn đến việc phí gas bị đẩy cao lên tới 2,5 Ether ( ETH ) tại thời điểm khai thác.

Xem thêm: Sự kiên ra mắt đất ảo gây chấn động của Yuga Lab

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã chính thức ra mắt thị trường NFT. Tuy nhiên, thị trường của Coinbase đã có một khởi đầu chậm chạp. Theo dữ liệu của Dune Analytics, Coinbase NFT đã ghi nhận tổng cộng 150 giao dịch vào thứ Tư và chỉ 56 giao dịch tiếp theo cho đến hiện tại so với 47.213 của OpenSea. Coinbase NFT ghi nhận tổng giá trị giao dịch đạt 74.736 USD trong những ngày đầu tiên, một con số khiêm tốn khi so sánh với 141 triệu USD của OpenSea và 69,4 triệu USD của LookRare.

Số lượng ví hoạt động hàng ngày tương tác với các ứng dụng phi tập trung đạt con số 2,36 triệu vào tháng 4, tăng nhẹ 0,2% so với cùng kỳ tháng trước. BNB Chain và Wax có số lượng ví trung bình được kết nối cao nhất, lần lượt là 568.000 và 492.000 ví hoạt động hàng ngày.

Trong khi thị trường NFT đã phục hồi đáng kể, tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung giảm 12% do giá token có nhiều biến động. Tuy nhiên, Terra đã bất chấp xu hướng thị trường chung để ghi nhận sự thống trị của TVL tăng 15%, với tổng cộng 30 tỷ đô la bị khóa trong giao thức.

TVL giảm và giá mã thông báo biến động không ngăn cản thị trường DeFi tiếp tục mở rộng với những hệ sinh thái được đăng kỳ mới tăng trưởng với con số đáng kể ngoài chuỗi khối Ethereum. Sự thống trị TVL của Ethereum đã giảm từ 94% xuống còn 59% chỉ trong vòng một năm qua và ngày càng gia tăng tốc độ.

Biểu đồ thống kê TVL tháng 4/2022

Các trò chơi Blockchain tiếp tục thống trị vào tháng 4 bất chấp những tin tức xấu gây chấn động như vụ hack cầu Ronin của Axie Infinity. Các ứng dụng phi tập trung chơi game chiếm 52% trong số các ví hoạt động duy nhất của ngành. Những mạng blockchain game lớn như Polygon và BNB Chain vẫn tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng hoạt động trên chuỗi.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh số bán Bitcoin của CashApp trong quý 1 năm 2022 đạt 1,73 tỉ đô

- LUNA Foundation bỗng dưng đu đỉnh khi vừa hoàn tất giao dịch mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỉ đô la

Danh sách bài viết được xem nhiều