Thị trường hỗn loạn, nhà đầu tư mất niềm tin và lời khuyên từ cha đẻ Ethereum - Vitalik Buterin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-12-2022 | 11:42:20

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin khuyến khích nhà đầu tư nên tập trung vào công nghệ cốt lõi của dự án thay vì theo dõi biến động giá của token để đưa ra quyết định.

Vitalik Buterin khuyến khích nhà đầu tư nên tập trung vào công nghệ cốt lõi của dự án

Thời gian qua thật sự là chuỗi ngày khó khăn của toàn thị trường khi bị hàng loạt tin xấu bủa vây. Từ vụ sụp đổ nặng nề của sàn FTX, dẫn đến hệ lụy khôn lường kéo theo nhiều tên tuổi ngã xuống như gần nhất là BlockFi, hoặc đối mặt với nguy cơ phá sản như Genesis.

Không những thế, một loạt các vụ tấn công diễn ra trong thời gian ngắn khiến cộng đồng ngày càng mất niềm tin vào các dự án. Giao thức DeFi hệ BNB Chain Ankr mới đây đã xảy ra sự cố bảo mật với việc bị khai thác hàng triệu USD. Tính đến nay, tin tặc đã đánh cắp hơn 2,98 tỷ USD tài sản số trong năm qua, theo thống kê từ PeckShield.

Một số KOL đã lên tiếng khá chán nản với tình hình hiện tại, tài khoản twitter CoinMamba đã tweet:

“Sau 9 năm làm việc trong lĩnh vực tiền mã hóa, tôi cảm thấy kiệt sức. Tôi muốn tiếp tục và làm điều gì đó khác biệt. Thật mệt mỏi với những kẻ lừa đảo này.”

Trả lời dưới phần bình luận, cha đẻ của Ethereum - Vitalik Buterin khuyên mọi người nên hạn chế ra quyết định đầu tư trong thời điểm này. Thay vào đó, hãy dồn lực nghiên cứu, phát triển công nghệ và ứng dụng. Anh đã từng nhận xét về vụ sụp đổ của FTX là “thảm kịch và bài học xương máu của cả thị trường crypto”. Vitalik cũng cho rằng thất bại này đến từ yếu tố con người và hoàn toàn không liên quan đến công nghệ. Vì thế hai điều cốt lõi này đều cần được chú trọng quản lý một cách nghiêm túc.

Vitalik Buterin cũng tranh thủ “shill” luôn về công nghệ ZK-SNARK khi khuyến khích mọi người tìm hiểu. Đây là dự án vốn đã từng được CZ Binance và Vitalik quảng bá rầm rộ thời gian trước đó.

Tham gia vào cuộc thảo luận trên còn có bình luận của ông chủ Binance - CZ cho rằng hãy tiếp tục xây dựng và bỏ ngoài tai những phiền nhiễu.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sam Bankman-Fried “lấp lửng” về việc xuất hiện tại buổi điều trần của Hạ viện Mỹ về FTX

- Thị trường tiền điện tử 04/12 Coin28: Bitcoin giữ vững mốc $17.000 khi áp lực bán tăng cao

Danh sách bài viết được xem nhiều