Thị phần giao dịch của Binance tăng trưởng trong 4 tháng liên tục

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 09-03-2023 | 13:38:50

Bất chấp những tin tức tiêu cực đang bủa vây, Binance vẫn khẳng định vị thế thống trị khi có tháng thứ 4 liên tiếp gia tăng thị phần trong mảng giao dịch spot.

Theo thống kê từ CryptoCompare, Binance là sàn giao dịch crypto có khối lượng mua bán lớn nhất thị trường với đà tăng trưởng và gia tăng thị phần mảng spot trong 4 tháng liên tiếp.

Từ tháng 1, thị phần spot của Binance đã tăng từ 59,4% lên 61,8% vào tháng 02/2023, với tổng volume tháng đạt 540 tỷ USD. Tính từ tháng 11/2022, thị phần spot của Binance đã tăng đến 13,7%. Xếp sau Binance về khối lượng giao dịch tháng 02/2023 là Coinbase với chỉ 39,9 tỷ USD, giảm 29% so với tháng trước, trong khi sàn Kraken đứng thứ ba với 19,3 tỷ USD, giảm 11%.

Binance vẫn đang thâu tóm hầu hết thị phần trong mảng giao dịch spot

Về mảng giao dịch phái sinh, Binance cũng nắm trọn thị phần futures khi chiếm tới 62,9% tổng khối lượng giao dịch. Xếp sau là các sàn OKX và Bybit với lần lượt 14% và 13,3% thị phần.

Nhà phân tích Jacob Joseph của CryptoCompare nhận xét:

“Mặc cho những chỉ trích mà Binance phải nhận trong thời gian qua, nhà đầu tư trên thị trường vẫn chọn nơi đây để lưu trữ tài sản vì đánh giá nó là an toàn nhất. Binance còn sở hữu thanh khoản dồi dào, do đó hạn chế rủi ro trượt giá khi giao dịch, đồng thời hỗ trợ rất nhiều cặp giao dịch và dịch vụ hữu dụng.”

Thời gian gần đây, Binance liên tục gặp phải các tin tức tiêu cực liên quan tới các vấn đề pháp lý cũng như chịu ảnh hưởng không nhỏ khi BUSD-Paxos bị chính quyền Hoa Kỳ nhắm tới. Ngay sau đó lại là thương vụ Binance.US mua lại Voyager bị chính quyền New York phản đối, rồi Binance thừa nhận mất đối tác ngân hàng xử lý giao dịch USD hay những sai sót về bảo chứng token trong quá khứ. Tuy nhiên có vẻ như các tin tức này vẫn chưa thể lay chuyển niềm tin của nhà đầu tư vào Binance.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 8/03 Coin28: Bitcoin lao dốc, altcoin và chứng khoán Mỹ giảm điểm trước CPI

- Chính phủ Thái Lan chấp nhận thất thu 1 tỉ USD để miễn thuế cho các công ty phát hành token gọi vốn

Danh sách bài viết được xem nhiều