The Sandbox (SAND) - Dự án tiềm năng cho người chơi hệ Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 15:21:43

Những người chơi hệ Metaverse với mong muốn khám phá, chinh phục những trò chơi trong hệ thống thế giới ảo không không biết đến dự án The Sandbox (SAND). Nếu như anh em đang quan tâm đến dự án game NFT này và muốn tìm hiểu tất cả các thông tin cơ bản về nó, đừng bỏ qua bài viết này của Coin28.com. Chúng tôi sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về The Sandbox cũng như tiềm năng phát triển của nó.

Thông tin dự án The Sandbox

Thông tin về dự án The Sandbox
Thông tin về dự án The Sandbox

Dự án The Sandbox là một thế giới ảo hay chính là một hệ sinh thái được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum nhờ việc ứng dụng những tính năng ưu việt của công nghệ Blockchain

Trong thế giới này, người dùng có thể thu thập tài sản là những token của hệ sinh thái hoặc những đồng coin để sử dụng chúng trong game. Nhờ vậy, anh em có thể có những trải nghiệm chơi thú vị.

Đồng thời, hệ sinh thái này cũng cho phép người chơi tạo tài sản kỹ thuật số dưới định dạng NFT sau đó đưa nó lên hệ thống. Đặc biệt, anh em cũng có thể trao đổi các NFT này trên thị trường của game hoặc sử dụng nó để chơi những game hiện có trên hệ sinh thái.

Cuối năm 2021, The Sandbox phát triển phiên bản Alpha thể hiện tham vọng hoàn thiện và mang đến những trải nghiệm chơi tuyệt vời hơn trên vũ trụ metaverse.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

Đằng sau sự thành công của dự án  The Sandbox không thể không kể đến đội ngũ phát triển với hơn 42 nhân lực tại ba văn phòng trong đó có 28 nhân viên toàn thời gian. Một số vị trí chủ lực trong đội ngũ phát triển của dự án này như: 

 • Arthur Madrid: Người đồng sáng lập và đảm nhiệm vị trí CEO của The Sandbox Sebastien 

 • Borget: Giám đốc điều hành và định hướng tại The Sandbox 

 • Marcelo Santurio – Giám đốc tài chính  The Sandbox 

 • Pablo Iglesias – Người sản xuất và triển The Sandbox Game 

 • Lucas Shrewsbury – Giám đốc công nghệ của The Sandbox

Bên cạnh đó, dự án này còn nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ cố vấn của các tổ chức, cá nhân hoặc các quỹ đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghệ sản xuất game và phát triển trên thị trường Crypto như: Giám đốc Kinh doanh tại Axiom Zen và CryptoKittie - Mikhael Naayem, Co Founder kiêm Giám đốc điều hành tại Animoca Brand - Yat Siu, Alexis Bonte , Ed Fries và tổ chức Hashed.

Sản phẩm của dự án 

Sản phẩm của dự án
Sản phẩm của dự án

Hiện nay, hệ sinh thái của dự án đã phát triển rất nhiều sản phẩm trong đó phải kể đến như: 

Market Place 

Là một cửa hàng trên hệ thống mà tại đó anh em có thể tải những sản phẩm của mình lên hoặc thực hiện mua bán, trao đổi các tài sản với những người chơi khác. Để có thể thực hiện giao dịch, tài sản của anh em phải được chứng minh, kiểm định và đăng ký trên nền tảng blockchain Ethereum

Game Maker 

Sản phẩm nổi bật và ấn tượng nhất trong hệ sinh thái chính là Game Maker. Tại đây, anh em có thể tự tạo ra những trò chơi 3D của riêng mình một cách đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Hơn thế, anh em còn thể thể kiếm thêm SAND từ những tựa game mà mình sản xuất.

VoxEdit

VoxEdit là một nền tảng phần mềm cho phép người chơi có thể tự tạo những hình ảnh 3D sống động, chân thực. Sau đó, họ có thể biến  những sản phẩm của mình trở thành các tài sản trong game (Asset) bằng cách đưa chúng  lên Market Place.

Lộ trình phát triển

Dự án có cả phiên bản trên web và trên nền tảng di động
Dự án có cả phiên bản trên web và trên nền tảng di động

Thực tế dự án này đã được phát triển từ năm 2012. Tuy nhiên, trong giới hạn của bài viết này. Hãy cùng điểm lại những thông tin cơ bản về lộ trình phát triển của dự án trong năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022, khi dự án bắt đầu hoàn thiện hơn trên vũ trụ Metaverse. Cụ thể: 

Năm 2021

 • Công bố IP và NFT cao cấp mới

 • Cho ra mắt quỹ DAO 

 • Phát hành chính thức phiên bản 1.0 của Game Market

 • Phát hành phiên bản chính thức 1.0 của Game

 • Tạo ra các Events với những phần thưởng đặc biệt 

 • Cung cấp nền tảng phát triển trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

 • Multiplayer – Trò chơi đầu tiên do người dùng tạo với các chế độ nhiều người chơi 

 • Cơ chế kiếm và quản lý lợi nhuận với SAND

Năm 2022 

 • Tiếp tục công bố các NFT cao cấp mới 

 • Phát triển Game Platform với hơn 1000 trò chơi 

 • Phát triển trên nền tảng bảng điều khiển 

 • Triển khai bán LAND 

 • Game Maker cho phép người chơi tự tạo trò chơi với bạn bè 

 • Tiếp tục bổ sung thêm Events để người chơi kiếm thêm thu nhập.

SAND Token

Như đã biết, mỗi game NFT hay dự án phát triển game đều có một đồng Coin riêng. Trong dự án này, nhà sản xuất đã phát hành SAND Token để sử dụng trong game.

SAND Token là gì? 

SAND Token là gì? 
SAND Token là gì?

Hiểu một cách đơn giản SAND Token là token chính thức được sử dụng trong dự án The Sandbox. Nó có giá trị giống như một loại tiền mã hóa đại diện cho hệ sinh thái này.

Một số thông tin cơ bản về Sand Token

 • Token Name: The Sandbox 

 • Ticker: SAND

 • Nền tảng Blockchain hỗ trợ: Ethereum

 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20

 • Hợp đồng: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0

 • Tổng nguồn cung: 3,000,000,000 SAND

 • Nguồn cung lưu hành: 892.246.119 SAND

Có thể sử dụng SAND Token để làm gì?

Có thể sử dụng SAND Token làm gì
Có thể sử dụng SAND Token làm gì

Giống như tất cả đồng coin khác SAND token có thể được sử dụng làm công cụ thanh toán trong hệ sinh thái của dự án này. Anh em có thể mua thêm thiết bị, công cụ và các sản phẩm, tài sản hoặc đất đai để có những trải nghiệm tuyệt vời và nâng cấp nhân vật để có cơ hội thu thập Sand khi chơi. 

Bên cạnh đó, số lượng token mà anh em sở hữu cũng thể hiện quyền quản trị khi tham gia vào việc biểu quyết các vấn đề của DAO. Anh em sở hữu Sand Token có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền cho những người chơi khác mà mình tin tưởng để thực hiện quyền lợi này. 

Ngoài ra, Anh em còn có thể sử dụng Token để thực hiện Staking nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập thụ động trong hệ sinh thái này.  Để thực hiện, anh em có thể khoanh vùng các khu vực và tìm kiếm đá quý cũng nhưng những sản phẩm có giá trị trên LAND và quy đổi nó thành tài sản.

Phân bổ token 

Tổng khối lượng Sand Token được phân bổ như sau 

 

STT 

Phân bổ 

Khối lượng 

1

Launchpad 

12% tổng nguồn cung token 

2

Đội ngũ dự án

19% tổng nguồn cung token

3

Đội ngũ cố vấn 

10%tổng nguồn cung token

4

Vòng bán hạt giống

17.18% tổng nguồn cung token

5

Tổ chức

12% tổng nguồn cung token

6

Vòng bán chiến lược

4% tổng nguồn cung token

7

Dự trữ của công ty

25.82% tổng nguồn cung token

 

Cách kiếm Token

Để có thể sở hữu Sand Token, cách nhanh nhất cho anh em chính là sử dụng tiền để mua trên các sàn. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể kiếm thêm token thông bằng một số phương án như: tự tạo ra các ASSETS sau đó bán nó dưới dạng NFT, xây dựng và kiếm tiền từ những trò chơi trên Game Maker.

Bên cạnh đó, anh em cũng có thể mua LAND sau đó phát triển, cải tạo để nâng cao giá trị của mảnh đất mà mình sở hữu sau đó có thể đưa vào các trò chơi để kiếm thêm Token.

Sàn giao dịch SAND Token

Tính đến thời điểm hiện nay, SAND Token đã được niêm yết trên một số sàn lớn và uy tín như: Binance, By Bit, Mexc, FTX, Gate, Huobi, Kucoin… Để sở hữu token, anh em có thể tham gia và mua trên các sàn này.

Có nên tham gia dự án 

Có nên tham gia dự án 
Có nên tham gia dự án

Từ những thông tin tổng quan trên, chắc hẳn anh em cũng đã hiểu rõ hơn về dự án The Sandbox. Có thể thấy, dự án này có hành trình phát triển khá dài với lộ trình chi tiết và thông tin minh bạch. 

The Sandbox hướng đến mục tiêu mang lại những trải nghiệm chơi thú vị cho anh em khi tham gia vào vũ trụ Metaverse. Đồng thời, nó cũng mang đến giải pháp Play to earn cho người chơi.

Đặc biệt, tiềm năng phát triển của dự án có thể được thể hiện thông qua việc SAND - đồng coin chính thức của dự án này đã và đang được niêm yết trên các sàn lớn và uy tín.

Về cơ bản, dự án này có tiềm năng phát triển cùng thông tin minh bạch, rõ ràng nên anh em có thể yên tâm về dự án. Tuy nhiên, vấn đề có  đầu tư hoặc tham gia vào The Sandbox hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và quyết định của anh em. Bởi vì, chính anh em mới là người chi trả chi phí và thời gian để thực hiện điều này.

Tổng kết 

Như vậy, là người chơi hệ Metaverse, chắc chắn anh em không thể bỏ qua dự án The Sandbox (SAND). Từ những thông tin trên, hy vọng anh em đã hiểu rõ hơn về dự án này và có được những chiếc lược tham gia phù hợp 

Với thông tin được cập nhật liên tục, để theo dõi những thông tin về thị trường Crypto hoặc các dự án NFT tiềm năng, đừng quên bấm theo dõi ngay Coin28.com 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Điểm mặt top sàn forex uy tín nhất hiện nay

Danh sách bài viết được xem nhiều