The Enigma - Viên Kim cương đen lớn nhất có giá trị 4,3 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 13-02-2022 | 16:41:37

Mới đây, một viên kim cương đen có tên gọi là “The Enigma” đã được Richard Heart - nhà sáng lập HEX mua lại trong một cuộc đấu giá với giá trị lên tới 4,3 triệu đô la bằng tiền điện tử.

Viên Kim cương đen lớn nhất có giá trị 4,3 triệu đô la bằng tiền điện tử

Viên Kim cương đen lớn nhất có giá trị 4,3 triệu đô la bằng tiền điện tử
Viên Kim cương đen lớn nhất có giá trị 4,3 triệu đô la bằng tiền điện tử

“The Enigma” được biết đến là viên kim cương đen lớn nhất và có tuổi thọ lâu đời nhất trên thế giới. Sau một cuộc đấu giá mới nhất viên kim cương này chính thức thuộc về  doanh nhân người Mỹ Richard Heart, người đã bỏ ra tới 4,3 triệu đô la tiền điện tử để sở hữu nó.

Ngay sau đó, ông đã quyết định lấy tên tổ chức công nghệ Blockchain của mình, HEX để đặt tên cho viên kim cương này. Theo đó, nó chính thức được đổi tên thành  “kim cương HEX.com” 

Khoảng đầu năm này Sotheby's - thị trường đấu giá hàng đầu về các mặt hàng xa xỉ đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc đấu giá viên kim cương 555,55 carat hiếm với tên gọi The Enigma. 

Đặc biệt, để sở hữu viên kim cương này, đối tác hoàn toàn có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Viên kim cương được trưng bày ở London từ 2 tháng 2 đến ngày 9 tháng 2, cho đến khi được Richard Heart mua lại với giá 4,3 triệu đô la bằng tiền điện tử.

Richard Heart không chỉ được biết đến với tư cách là một nhà hoạt động xã hội, nhà thiện nguyện mà còn là người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và sáng lập thành công nền tảng công nghệ blockchain có tên HEX.

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, doanh nhân này cũng đã chia sẻ về quyết định sẽ đổi tên nó thành  “Dimond HEX.com”. Cho đến thời điểm hiện tại, ông vẫn giữ bí mật về loại tiền điện tử mà mình sử dụng trong giao dịch lần này.

Không giống như hầu hết các viên kim cương nằm sâu trong hành tinh, viên nói trên được tìm thấy trên bề mặt, cho thấy nó có thể đến từ không gian.

Sotheby's  giải thích thêm rằng: 

“Người ta cho rằng loại kim cương đen cụ thể này được tạo ra từ các tác động thiên thạch tạo ra sự lắng đọng hơi hóa học tự nhiên hoặc có nguồn gốc ngoài Trái đất - từ các vụ nổ siêu tân tinh tạo thành các tiểu hành tinh mang kim cương cuối cùng va chạm với Trái đất,”.

Các chuyên gia cũng nhận định viên kim cương này có tuổi thọ lâu đời nhất dao động trong khoảng 2,6 đến 3,8 tỷ năm tuổi. Người ta cũng nhận định rằng nếu tồn tại ở dạng nguyên bản nó có thể nặng tới 800 carat.

Tiền điện tử  trong giao dịch kim cương trên Sotheby's

Tiền điện tử  trong giao dịch kim cương trên Sotheby's
Tiền điện tử  trong giao dịch kim cương trên Sotheby's

Mặc dù “Dimond HEX.com”  hay The Enigma được biết đến là viên kim cương lớn nhất và tuổi đời lớn nhất nhưng đây không phải là lần đầu tiên người ta sử dụng tiền điện tử để thanh toán giao dịch. Trước đó, viên kim cương đáng giá nhất đã từng được Sotheby's đã bán đấu giá và sử dụng bằng tiền điện tử.

Cụ thể, vào mùa hè năm trước viên kim cương “Key 101,38” được đấu giá với giá trị lên tới 12 triệu đô la thu hút sự quan tâm của cộng đồng và trở thành tài sản vật lý có giá trị nhất trong giao dịch trao đổi bằng tiền điện tử.

Công ty này không tiết lộ danh tính của đối tượng mua hàng nhưng rất có thể Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) chính là loại tiền điện tử được sử dụng bởi Sotheby's chỉ chấp nhận duy nhất hai tài sản này.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (29 Bình chọn)

Tin khác:

- Intel sản xuất chip khai thác Bitcoin có tốc độ nhanh gấp 1000 lần so với các đối thủ

- Casper Coin là gì và điều cần biết trước khi đặt cược Casper

Danh sách bài viết được xem nhiều