Thành phố Lugano sẽ chấp nhận Bitcoin, Tether và LVGA dưới dạng tiền tệ hợp pháp

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 04-03-2022 | 10:07:09

Cư dân của thành phố Lugano - Thụy Sĩ sắp có thể thanh toán thuế, vé đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí bằng tiền điện tử.

Kế hoạch chấp nhận tiền điện tử tại Lugano 

Thành phố Lugano, phía Nam Thụy Sĩ đang lên kế hoạch cho nhiều doanh nghiệp địa phương chấp nhận một số loại tiền điện tử như một giao dịch hợp pháp trao đổi ngoài đời thực. Được biết kế hoạch này có liên quan đến quan hệ đối tác với Tether.

Kế hoạch chấp nhận tiền điện tử tại Lugano 
Kế hoạch chấp nhận tiền điện tử tại Lugano 

Phát biểu tại sự kiện Plan B của thành phố vào thứ Năm (03/03), Giám kỹ thuật của Tether - Paolo Ardoino cho biết công ty đã thành lập quỹ 3 triệu franc Thụy Sĩ. Đồng thời phối hợp với các quan chức Lugano khuyến khích việc áp dụng Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và token LVGA cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên toàn thành phố. Ardoino cho biết mục tiêu của dự án là nhằm thu hút nhân tài đến Lugano và biến thành phố trở thành trung tâm blockchain lớn ở châu Âu.

“Chúng tôi muốn chứng minh rằng những công cụ, phương tiện hay tiền tệ kỹ thuật số được tạo ra có thể thực sự hoạt động trong một môi trường sôi động, được kiểm soát tại địa phương như thành phố Lugano.”

Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền điện tử, dự án sẽ mở rộng thanh toán cho cả vé đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến ​sẽ chấp nhận thanh toán bằng crypto cho hàng hóa và dịch vụ.

Xem thêm: Tether tiết lộ kế hoạch xây dựng đế chế tiền điện tử lớn mạnh nhất Châu Âu tại Lungano

Thành phố Lugano và quan hệ đối tác với Tether 

Thành phố Lugano và quan hệ đối tác với Tether 
Thành phố Lugano và quan hệ đối tác với Tether 

Trong bài phát biểu, Ardoino trích dẫn công việc mà các nhà lập pháp El Salvador đã làm để áp dụng tiền điện tử. Bởi trước đó, vào tháng 9 năm 2021, Luật Bitcoin của quốc gia này cho phép tất cả người dân và du khách sử dụng BTC để trao đổi hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Đồng franc Thụy Sĩ vẫn sử dụng trong giao dịch ở Lugano và trên khắp Thụy Sĩ.

Là một phần của quan hệ đối tác, Tether cho biết họ sẽ tạo ra một quỹ lên tới 100 triệu franc Thụy Sĩ. Công ty đồng tiền ảo lớn thứ Ba thế giới mong muốn giúp tài trợ cho các đơn vị khởi nghiệp dựa trên blockchain trong khu vực và tạo ra các kỳ lân tiền điện tử - các dự án đạt định giá 1 tỷ đô la. Polygon cũng sẽ hoạt động như một đối tác cơ sở hạ tầng cho các khu định cư stablecoin ở Lugano.

Với dân số khoảng 63.000 người, Lugano là thành phố lớn thứ 8 của Thụy Sĩ và là nơi sẽ tổ chức hội nghị Diễn đàn Thế giới Bitcoin vào tháng 10 năm nay.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Charles Schwab đăng kí sản phẩm tiền điện tử đầu tiên của mình

- Ube coin là gì? Hướng dẫn Pool trên Ubeswap

Danh sách bài viết được xem nhiều