Thanh khoản thị trường tiền điện tử trở nên cạn kiệt sau vụ sụp đổ của FTX

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 22-11-2022 | 18:02:27

Thanh khoản thị trường tiền điện tử trở nên cạn kiệt sau vụ sụp đổ của FTX.

Cuộc khủng hoảng mà FTX tạo ra sau khi nộp đơn phá sản đã tạo ra một khoảng trống về thanh khoản trên thị trường.

Trích dẫn báo cáo từ Kaiko:

“Thanh khoản tiền mã hóa bị chi phối bởi một số ít công ty giao dịch, bao gồm Wintermute, Amber Group, B2C2, Genesis, Cumberland và Alameda. Sự ra đi của một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất đã làm sụt giảm đáng kể thanh khoản, mà chúng tôi sẽ gọi là khoảng trống Alameda.”

Độ sâu thị trường Bitcoin – khả năng hấp thụ các lệnh lớn của thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể – cũng đã giảm mạnh. Sổ lệnh của Kraken giảm 57% trong khi Binance và Coinbase giảm lần lượt là 25% và 18%.

Độ sâu của nguồn cung Bitcoin sụt giảm mạnh

Kể từ ngày 5 tháng 11, ngày mà CoinDesk công bố cuộc điều tra về bảng cân đối kế toán của Alameda, tính thanh khoản của BTC trong phạm vi 2% của mức giá trung bình đã giảm từ 11,8 nghìn BTC xuống chỉ còn 7 nghìn, mức thấp nhất kể từ đầu tháng Sáu.

Thị trường ETH cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ, với độ sâu thị trường 2% giảm xuống mức cuối tháng Năm. Riêng về Solana, độ sâu thị trường đã giảm 50% từ 1 triệu SOL xuống dưới 500.000 trên mọi sàn giao dịch.

Trong tuần qua chỉ số đã phục hồi nhẹ, với tổng số lượng BTC nằm trong phạm vi 2% của giá trung bình tăng từ 6.800 BTC lên 9.100 BTC ~ đà tăng từ 112 triệu đô la lên 150 triệu đô la. Điều này cho thấy các nhà tạo lập thị trường đang dần tái phân bổ vốn trên các sàn giao dịch khi các tin xấu đã xa dần.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Cáo buộc hai nhà sáng lập HashFlare cầm đầu lừa đảo hơn 570 triệu USD

- Cardano (ADA) sẽ giới thiệu stablecoin thuật toán vào đầu năm 2023

Danh sách bài viết được xem nhiều