Thanh khoản của Ethereum đạt mức cao kỷ lục trong 3 năm gần đây

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 07-06-2022 | 16:40:35

Trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư đã có nhiều đợt thanh lý ngắn hạn do thị trường có sự hồi phục. Sau khi tăng đến hơn 1,900 USD vào đầu tuần, và sụt giảm khoảng 5 % giá trị ngày hôm nay (07/06), thanh khoản của Ethereum vẫn ghi nhận đạt mức cao kỷ lục trong vòng 3 năm qua khi có hàng nghìn vị thế được giao dịch trên sàn Bitfinex.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và được đa số các nhà đầu tư ưa chuộng. Đây có lẽ cũng là lý do tại sao khối lượng giao dịch trên sàn lại cao tới vậy. Mức thanh khoản cao trong thứ Hai (06/06) vừa qua đã tạo ra một kỷ lục mới cho thị trường, tính riêng thanh khoản của Ethereum đã vượt mức 600 triệu USD.

Điều này đã giúp cho Ethereum có mức thanh khoản hàng ngày cao nhất trong 3 năm gần đây. Có tổng cộng hơn 690 triệu USD Ethereum được giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau. Giao dịch short chiếm tới 99.5% trong mức thanh khoản này. Phần lớn các giao dịch đến từ sàn Bitfinex. Cụ thể, mức thanh khoản đã đạt gần 670 triệu USD khi giá của ETH vượt mốc 1,900 USD hôm 06/06.

Cùng thời gian, các loại tiền điện tử khác như Bitcoin cũng đã được giao dịch ở mức thanh khoản tích cực tuy nhiên không có token nào có mức thanh khoản gần bằng Ethereum. Điều này đã cho thấy, các tài sản điện tử đang có xu hướng tích cực trở lại.

Trong khoảng thời gian gần đây, ETH luôn giao động mở khoảng giá 1,700 - 2,100 USD. Tuy nhiên, thanh khoản của Ethereum đang giảm bớt. Hình thành các đợt có khối lượng thanh khoản hợp lý hơn. Trong vòng 24 giờ qua, các khoản thanh lý trên thị trường ở dưới mức 130 triệu USD.

Mức giá của ETH
Mức giá của ETH

Như vậy, Ethereum đã trở lại và chỉ xếp phía sau Bitcoin về tính thanh khoản. Với tổng số lượng 48,219 nhà đầu tư tham gia giao dịch, Bitfinex tiếp tục duy trì là sàn giao dịch có mức thanh khoản cao nhất và trong đó có những giao dịch đạt giá trị lên tới 2.06 triệu USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giải đấu Ngoại hạng Anh xin cấp bảo hộ cho NFT tại Hoa Kỳ

- AVAX có thể tăng vọt 30% trong tháng 6/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều