Thâm Quyến sẽ airdrop 30 triệu Nhân dân tệ tiền điện tử

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 31-05-2022 | 16:48:54

Nhằm cải thiện kinh tế do những ảnh hưởng bởi chính sách Zero Covid, chính quyền Trung Quốc tuyên bố sẽ chi ra 30 triệu Nhân dân tệ tiền điện tử airdrop.

Thành phố Thâm Quyến tuyên bố Airdrop tiền điện tử cho người dân
Thành phố Thâm Quyến tuyên bố Airdrop tiền điện tử cho người dân

Các chính sách Zero COVID đã làm ảnh hưởng tới các trung tâm kinh tế tại Trung Quốc. Theo Shanghai Securities News, thành phố Thâm Quyến sẽ thực hiện airdrop 30 triệu nhân dân tệ tiền điện tử (e-CNY) cho người dân địa phương nhằm phục hồi chi tiêu. Hành động mới đây là nỗ lực đáng ghi nhận của chính phủ nước này.

Hành động Airdrop là nỗ lực của thành phố Thâm Quyến và Meituan Dianping - ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu Trung Quốc. Để nhận được tiền điện tử nhân dân tệ, người dân cần đăng nhập vào ứng dụng Meituan, đăng ký nhận ưu đãi và chờ nhận được phần thưởng e-CNY.

Nếu trúng thưởng, người dùng sẽ được phân bổ airdrop. Với những cửa hàng (hay người bán) chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, phần thưởng này có thể được dùng trên 15,000 thiết bị khác nhau. Ngân hàng Nhân dân Trung quốc tuyên bố e-CNY là một công cụ thanh toán tiềm năng có thể dùng để thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực và nâng cao các hiệu quả của các dịch vụ tài chính khác. 

Ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu Trung Quốc Meituan Dianping cho rằng e-CNY có khả năng thúc đẩy chi tiêu cũng như phục hồi kinh tế của các doanh nghiệp địa phương. Thâm Quyến là một trong ba thành phố ở Trung Quốc cho phép người dân thanh toán các khoản thuế phí bằng e-CNY.

Không thực hiện các chính sách bình thường như nhiều quốc gia khác, Trung Quốc Đại Lục vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định Zero COVID, với việc áp dụng lệnh giãn cách và đóng cửa doanh nghiệp bán sản phẩm không thiết yếu tại một số trung tâm tài chính lớn như Thượng Hải.

Ngày 25/5, thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có một buổi họp khẩn cấp với các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Nhân dân Trung Hoa để thảo luận về những thiệt hại mà chính sách Zero COVID tác động lên nền kinh tế quốc gia này. Tại Trung Quốc đã có 20/31 tỉnh thành ban hành các chính sách nhằm “kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân”. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Danh tính quỹ đầu tư “trúng đậm” nhờ LUNA: x100 lần tài sản, chốt lời và rút khỏi dự án ngay trước “

- Nhà sáng lập Shiba Inu “bất ngờ” xóa sạch mọi thông tin 

Danh sách bài viết được xem nhiều