Thái Lan yêu cầu quảng cáo crypto phải có cảnh báo đầu tư rõ ràng

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 02-09-2022 | 17:53:51

Việc Thái Lan đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn sẽ buộc các công ty tiền mã hóa phải thông báo cho khách hàng về những rủi ro đầu tư trên quảng cáo của họ. Các quy định mới cũng cấm các doanh nghiệp trong ngành đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm hoặc phóng đại.

Quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt hơn cho nền tảng tiền điện tử ở Thái Lan
Quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt hơn cho nền tảng tiền điện tử ở Thái Lan

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan ( SEC ) đã phê duyệt các yêu cầu mới đối với quảng cáo tiền điện tử, báo cáo từ Bloomberg và Reuters. Theo một tuyên bố được công bố vào thứ Năm (1/9), những thay đổi diễn ra sau khi SEC phát hiện ra rằng một số quảng cáo thiếu bất kỳ cảnh báo nào về rủi ro liên quan đến tiền điện tử hoặc chỉ đưa ra thông tin tích cực.

Các công ty tiền điện tử ở Thái Lan giờ đây sẽ có nghĩa vụ chỉ ra rõ ràng các rủi ro liên quan cho các nhà đầu tư trong quảng cáo và các cảnh báo phải dễ nhận thấy. Họ nên trình bày quan điểm cân bằng về lợi nhuận kỳ vọng và đề cập đến cả yếu tố tích cực và tiêu cực. Các quảng cáo không được đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm, phóng đại hoặc sai sự thật.

Các doanh nghiệp tiền điện tử của Thái Lan, vốn đã quảng cáo rầm rộ thông qua các phương tiện kỹ thuật số và bảng quảng cáo, giờ đây phải hạn chế quảng bá cho các kênh chính thức như các trang web. Họ cũng sẽ phải cung cấp cho các cơ quan quản lý thông tin về các điều khoản quảng cáo. Cơ quan giám sát chứng khoán giải thích trong thông báo:

“ Các nhà điều hành phải cung cấp thông tin chi tiết về quảng cáo và chi tiêu, bao gồm cả việc sử dụng những người có ảnh hưởng và người viết blog cho SEC, bao gồm các điều khoản và khung thời gian.”

Các công ty làm việc với tài sản tiền điện tử ở Thái Lan sẽ có 30 ngày để tuân thủ các quy định mới do SEC đưa ra trong tuần này. Việc thắt chặt các quy tắc quảng cáo sau sự sụt giảm thị trường toàn cầu đã ảnh hưởng đến nhiều đơn vị trong ngành.

Một ví dụ là Zipmex, một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động theo giấy phép của Thái Lan và ở các khu vực pháp lý khác. Nền tảng giao dịch tiền xu và công ty mẹ trong khu vực của nó, Zipmex Pte, đã tạm dừng việc rút tiền vào tháng trước.

Xem thêm: SEC Thái Lan cấp phép cho 4 công ty crypto trong bối cảnh lùm xùm Zipmex

SEC gần đây đã phạt Zipmex 1,92 triệu baht (hơn 50.000 đô la) vì đình chỉ rút tiền. Các hình phạt cũng được áp dụng đối với các công ty tiền điện tử khác. Một giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub có trụ sở tại Thái Lan đã bị phạt 8,5 triệu baht (hơn 230.000 USD) vì cáo buộc giao dịch nội gián.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- LG sẽ ra mắt ví tiền điện tử Wallypto vào cuối năm 2022

- Thị trường tiền điện tử ngày 01/09: Bitcoin đóng cửa tháng trên 20.000 USD, thị trường vẫn đỏ lửa

Danh sách bài viết được xem nhiều