Thái Lan nỗ lực tìm kiếm phương thức thanh toán toán tiền điện tử cho du khách Nga sau lệnh trừng phạt Fiat

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 09-03-2022 | 15:20:01

Thái Lan được biết tới là điểm tới quen thuộc của các du khách người Nga. Chính vì lẽ đó mà xứ chùa vàng đang tìm mọi cách để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán của các du khách người Nga trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt của phương Tây đang ngày càng gia tăng đối với Nga. Trong khi những công dân Nga đang phải đối mặt với nhiều hạn chế về tài chính thì tiền điện tử chính là một trong những sự lựa chọn đáng được xem xét của ngành du lịch.

Thái Lan đang xem xét việc chấp nhận tiền điện tử từ du khách Nga.

Thái Lan nỗ lực tìm kiếm phương thức thanh toán toán tiền điện tử cho du khách Nga sau lệnh trừng phạt Fiat
Thái Lan nỗ lực tìm kiếm phương thức thanh toán toán tiền điện tử cho du khách Nga

Cuộc đàm phán được diễn ra trong hội nghị của Hiệp hội Du lịch Phuket (PTA) và ngân hàng trung ương Thái Lan (BOT) để tìm ra cách hỗ trợ thanh toán cho các du khách người Nga trong các phương thức đó có tiền điện tử. Thái Lan nỗ lực tìm kiếm các phương thức mới sau khi Mastercard và Visa ngưng hỗ trợ công dân Nga phát hành thẻ tại nước ngoài, nhằm gây áp lực cho Moscow phải chấm dứt cuộc chiến tranh vô nghĩa với Ukraine.

Bhummikitti Ruktaengam - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, Thái Lan đã thảo luận về việc cho phép những du khách người Nga thực hiện thanh toán bằng tiền tử như một phương thức thanh toán khẩn cấp hay đây có thể là một phương án dự phòng khi không thể thực hiện các giao dịch tại Fiat.

Những quan chức trong Hiệp hội Du lịch Phuket cũng đã đề nghị các công ty tại Thái Lan nhanh chóng tích hợp hệ thống thanh toán tiền bằng Mir của Nga, hành động này nhằm thay thế các phương thức thanh cũ sau khi Mastercard và Visa từ chối cung cấp các dịch vụ cho các ngân hàng của Nga.

Theo như một báo khác thì một số công ty thuộc lĩnh vực du lịch đang sử dụng nền tảng thanh toán tiền của Trung Quốc là Unionpay. Union Pay cũng là một nhà cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng, để cung cấp dịch vụ cho những du khách Nga ở Trung Quốc.

Hàng nghìn du khách Nga và Ukraine hiện đang bị mắc kẹt tại Thái Lan.

Hiện tại ở Phuket đang có 4.000 du khách người Nga không thể về nước. Phuket là một tỉnh có tới 30 hòn đảo nằm ở phía nam của Thái Lan. Phuket là một địa điểm rất nổi tiếng đối với các du khách người Nga. Hiện tại ở Phuket cũng có khoảng 300 đến 400 du khách Ukraine.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), tại Koh Samui, Krabi và Pattaya đang có hơn 3.000 du khách khác của cả hai quốc gia. Những du khách bị kẹt tại đây do cuộc chiến tranh vô nghĩa mà Nga đã gây ra với Ukraine, những du khách không thể về nhà vì các chuyến bay của họ đều bị hủy.

Hãng hàng không Aeroflot và S7 của Nga hiện không thể bay đến Phuket sau khi một số quốc gia chứng phạt Nga bằng cách cấm các máy bay của Nga không bay tới không phận của đất nước mình. Chính phủ Thái Lan đã hỗ trợ những du khách người Nga và Ukraine bằng cách là miễn phí 60 đô la gia hạn thị thực cho họ, hiện tại tổng cục Du lịch Thái Lan và các công ty du lịch đang tìm cách giúp đỡ các du khách bị mắc kẹt. 

Cuộc chiến ở Ukraine đã bắt đầu xảy ra khi các lực lượng Nga vượt qua biên giới vào ngày 24 tháng 2. Theo Cơ quan Người tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR), chỉ tính riêng trong tuần đầu thì kể từ khi cuộc chiến nổ ra đã có hơn một triệu người Ukraine phải đi tìm nơi trú ẩn ở các nước láng giềng. Các nhà chức trách ở Kyiv và các tổ chức phi chính phủ phải quyên góp tiền điện tử để tài trợ cho quốc phòng đồng thời hỗ trợ các vấn đề nhân đạo khác. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Bull trap là gì? Cách để phòng ngừa và hạn chế thua lỗ khi sập bẫy

- Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ mong chờ CBDC đầu tiên trong năm nay

Danh sách bài viết được xem nhiều