Tether triển khai USDT trên Near là nguyên nhân giá trị token của blockchain tăng mạnh

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-09-2022 | 10:18:33

Việc hợp tác với gã “trùm stablecoin” Tether đã khiến token của Near tăng trong nhiều ngày liên tiếp.

Cuộc hợp tác giữa Tether và Near hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Chiều tối ngày 12/09/2022 (giờ Việt Nam), Tether thông báo chính thức triển khai stablecoin USDT trên blockchain Near. Trước đó, Tether đã phát hành USDT trên 12 mạng, bao gồm: Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Polygon, TRON, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Tezos, Bitcoin Cash. Với sự kiện hợp tác lần này, Near trở thành “bến đỗ” thứ 13 của đồng stablecoin lớn nhất thị trường.

Thông báo chính thức trên trang Twitter của Tether

Tether chia sẻ rằng sự ra mắt trên Near sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hệ sinh thái của USDT. Hiện có khoảng 700 dự án đang xây dựng hoặc khởi chạy trên mạng blockchain này. Cơ sở người dùng của Near giờ đây đã có thể sử dụng USDT để thực hiện hoạt động nạp rút và giao dịch trong hệ sinh thái này.

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác mới, CTO Tether - Paolo Ardoino nói:

“Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt USDT trên Near. Sự hợp tác này mang đến cho cộng đồng Near khả năng truy cập vào đồng stablecoin đầu tiên, ổn định và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực hiện nay. Hệ sinh thái Near đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lịch sử trong năm nay và chúng tôi tin rằng Tether sẽ giúp thúc đẩy Near tiếp tục phát triển.”

Tin tức này được công bố chỉ vài giờ sau khi có tin Near Protocol ra mắt quỹ đầu tư mới 100 triệu USD, tham vọng đẩy mạnh mảng giải trí Web3. Ngoài ra, Near đang triển khai sự kiện lớn nhất trong năm của mình là NEAR CON BETA, tổ chức tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha từ ngày 11-14/09/2022. Năm ngoái, thời gian diễn ra sự kiện NEARCON (26 và 27 tháng 10) cũng chính là khoảng thời gian cho một đợt tăng trưởng mạnh của mã token này. 

Xem thêm: Ví Sender của Near Protocol huy động thành công 4.5 triệu USD

Biến động giá token NEAR trong khung 7 ngày (07/09 - 13/09/2022)

Những thông tin tích cực xuất hiện liên tục đã đẩy giá token NEAR tăng trưởng mạnh trong nhiều ngày. Đà tăng bắt đầu kể từ tuần trước tại mốc $4,1 và hiện tại giá NEAR đang giao dịch quanh $5 (+18%). Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ cũng có đà tăng đột biến với +58%, đạt giá trị 620 triệu USD. Các tín hiệu cho thấy động lực tăng vẫn còn và đà tăng sẽ tiếp tục được duy trì.

Chỉ báo RSI hàng tuần đang tăng nhưng vẫn nằm dưới ngưỡng 50 điểm. Việc RSI vượt lên trên mốc này có thể giúp giá phục hồi lại vùng $7 và xác nhận rằng xu hướng tăng đã bắt đầu. Nếu giá NEAR tiếp tục thành công trong việc di chuyển lên mốc cao hơn, nó được kỳ vọng sẽ kiểm tra mức cao $6 một lần nữa.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Starbucks hợp tác blockchain Polygon xây dựng hệ thống điểm thưởng NFT

- Ví Sender của Near Protocol huy động thành công 4.5 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều