Tether ra mắt stablecoin mới bảo chứng bằng Peso của Mexico

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 27-05-2022 | 10:45:13

Chứng kiến hoạt động kinh doanh kiều hối sôi nổi tại Mexico, sau Coinbase, Bitso và Circle, Tether đã chính thức ra mắt stablecoin mới tại đất nước này. 

Hôm qua (26/5), Tether - cha đẻ của stablecoin lớn nhất ngành tiền mã hóa - vừa công bố phát hành stablecoin mới có tên gọi MXNT, bảo chứng bằng đồng Peso của quốc gia này.

MXNT đã được thêm vào danh sách các stablecoin của Tether, sau những cái tên: USDT (đô la Mỹ), EURT (euro) và CNHT (nhân dân tệ của Trung Quốc). MXNT ban đầu sẽ được hỗ trợ trên blockchain Ethereum, Tron và Polygon.

MXNT là bước đột phá đầu tiên của Tether vào Châu Mỹ Latinh
MXNT là bước đột phá đầu tiên của Tether vào Châu Mỹ Latinh

Theo một báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu Triple A, 40% công ty Mexico quan tâm đến việc áp dụng blockchain và tiền điện tử vào doanh nghiệp của họ. 71% công ty trong lĩnh vực này thể hiện sự tập trung mạnh vào sử dụng đồng crypto. Đất nước này được kỳ vọng là “vị trí đắc địa cho trung tâm tiền điện tử Mỹ Latinh tiếp theo”.

Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether - Paolo Ardoino cho biết: 

“Chúng tôi đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh trong năm qua. Điều đó cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi cần phải mở rộng các dịch vụ của mình”. 

Vị CTO nhấn mạnh việc chốt bằng Peso sẽ đem đến một kho lưu trữ giá trị cho các thị trường mới nổi, như chính Mexico lúc này. Khi đó, các biến động về giá sẽ được giảm thiểu cho những ai có nhu cầu chuyển đổi tài sản và các khoản đầu tư của họ từ tiền pháp định (fiat) sang tiền kỹ thuật số.

Động thái phát hành stablecoin MXNT giống như một thử nghiệm của Tether, cho thấy niềm tin và tham vọng sẽ mở đường cho nhiều token và các đồng coin khác trong khu vực

Đáng nói Mexico có dòng kiều hối hàng tỷ đô la mỗi năm, trong khi tồn tại những bất lợi trong quá trình chuyển tiền. Ngân hàng Trung Ương Mexico cho biết riêng năm 2021,có tới 51.6 tỷ USD được gửi về nước, đưa Mexico là quốc gia nhận kiều hối lớn thứ Ba trên thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ.  

Không chỉ Tether, các ông lớn khác trong lĩnh vực tiền điện tử Coinbase, Bitso và Circle đều nhận thấy tiềm năng của quốc gia Mỹ La Tinh này. Đầu năm 2022, Coinbase (COIN) đã ra mắt dịch vụ rút tiền, cho phép chuyển đổi đồng Peso sang tiền điện tử tại hơn 37,000 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tiện lợi trên khắp Mexico.

Trước đó, tháng 11 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ La tinh Bitso đã hợp tác với Circle để ra mắt dịch vụ chuyển khoản quốc tế, giúp các doanh nghiệp nhỏ và người làm nghề tự do đổi đồng đô la sang stablecoin, gửi chúng đến Mexico và nhận bằng peso. 

Một tháng sau đó, Bitso cũng hợp tác với Tribal, giới thiệu tùy chọn thanh toán B2B xuyên biên giới, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi Peso Mexico sang Stellar USDC.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Huobi Global mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh - Bitex

- Giá sàn của NFT CryptoPunks giảm giảm 50% xuống còn 100.000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều