Tether phủ nhận thông tin có khoản vay 2 tỷ USD từ Celsius

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 02-02-2023 | 11:07:40

Tether, đơn vị phát hành stablecoin USDT phủ nhận thông tin vay mượn 2 tỷ USD từ nền tảng lending đã phá sản Celsius.

Tether phủ nhận thông tin có khoản vay 2 tỷ USD từ Celsius

Theo một báo cáo dài gần 700 trang được trình lên tòa án phá sản hôm 31/01, giám định viên xử lý tài sản trong vụ sụp đổ của Celsius - Shoba Pillay chỉ ra rằng Tether đã có khoản vay trị giá khoảng 2 tỷ USD từ Celsius, dưới tư cách như một nhà đầu tư đời đầu. 

Ngay sau đó, Tether đã phủ nhận thông tin trên. Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino phân trần với giới truyền thông: 

“Tài liệu này có sự nhầm lẫn hoặc do lỗi đánh máy, có thể là do khối lượng công việc và áp lực phải hoàn thành việc nộp hồ sơ gây ra. Trên thực tế, trong tài liệu, Celsius được gọi là đối tác đã phải đăng ký quỹ bổ sung, một hoạt động được thực hiện bởi người vay nhằm duy trì trong các thông số rủi ro đã thỏa thuận.”

Trong một báo cáo quan trọng về Celsius được tiết lộ cùng ngày, giám định viên Shoba Pillay cho biết Celsius đã cho Tether “vay quá hạn mức” so với chính sách nội bộ, đính kèm trích dẫn một tài liệu của Celsius nêu rõ rủi ro nếu Tether phá sản vào năm 2021. 

Trích báo cáo của Pillay:

“Các khoản vay của Celsius cho Tether cao gấp đôi giới hạn tín dụng của công ty. Mức độ tiếp xúc với Tether cuối cùng đã tăng lên hơn 2 tỷ USD – một con số quá lớn, lớn đến mức vào cuối tháng 9/2021, rủi ro đó đã được mô tả trước Ủy ban Rủi ro là một nguy cơ hiện hữu đối với Celsius vì Celsius sẽ không trụ được nếu Tether vỡ nợ.'”

Trước đó vào thời điểm Celsius chính thức phá sản hồi tháng 7, Tether tuyên bố không chịu nhiều hậu quả liên đới từ công ty này. Ngoài ra các báo cáo cũng cho thấy rằng Celsius cũng đã vượt quá giới hạn cho vay tín dụng đối với nhiều công ty crypto khác, bao gồm cả các công ty đầu tư tiền mã hoá đã sụp đổ là Alameda Research và Three Arrows Capital.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tháng 2/2023 chứng kiến 17 đợt unlock token với trị giá 588 triệu USD, đường giá có biến động?

- Tesla ghi nhận khoản lỗ ròng 140 triệu đô từ việc đầu tư vào Bitcoin trong năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều