Tether phát hành stablecoin neo với đồng Nhân dân tệ (CNH₮) trên Tron

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-12-2022 | 14:47:15

Tether thông báo bổ sung đồng Nhân dân tệ Trung Quốc quốc tế vào blockchain Tron. Bitfinex là sàn giao dịch đầu tiên cho nạp rút CNH₮.

Trong thông báo mới nhất ngày 6/12, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường, Tether đã thêm hỗ trợ đồng Nhân dân tệ Trung Quốc (CNH₮) vào blockchain Tron. Bitfinex sẽ là sàn giao dịch đầu tiên mở nạp rút CNH₮.

Thị trường tài chính thế giới thường nhắc đến 2 loại Nhân Dân Tệ của Trung Quốc lận, gồm Nhân Dân Tệ onshore (onshore: trong nội bộ Trung Quốc - ký hiệu là CNY) và Nhân Dân Tệ offshore (offshore: Đồng Nhân dân tệ bên ngoài Trung Quốc - ký hiệu là CNH). Đồng Nhân Dân Tệ offshore (CNH) xuất hiện khi Trung Quốc cố gắng quốc tế hóa đồng tiền của họ.

Điều quan trọng về đồng CNH (tức là NDT offshore) là nó không dao động trong 1 biên độ chặt chẽ như kiểu đồng CNY (NDT onshore) và nó cũng không bị kiểm soát bởi chính quyền trung ương Trung Quốc.

Ra đời vào năm 2019, CNH₮ được chốt giá 1:1 với đồng nhân dân tệ (CNH) của Trung Quốc ở nước ngoài. Ban đầu chỉ có sẵn trên Ethereum dưới dạng token ERC-20, nhưng sau hôm nay Tron sẽ là điểm đến tiếp theo của CNH₮. Bên cạnh CNH₮, Tether cũng đang hỗ trợ đồng USD (USD₮), Euro (EUR₮) và Peso (MXN₮). 

Tweet thông báo chính thức từ Tether

Paolo Ardoino, CTO của Tether thông báo:

“Chúng tôi vui mừng chào đón CNH₮ vào hệ sinh thái Tron. Giữa thời điểm thị trường tiền mã hóa còn nhiều bất ổn, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất là tiếp tục xây dựng và hướng đến tương lai. Mọi thứ vẫn hoạt động bình thường tại Tether và chúng tôi hy vọng sự phát triển và mở rộng liên tục của mình sẽ truyền cảm hứng cho những cá nhân khác.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 7/12: Bitcoin mất ngưỡng $17.000, nỗi lo về đà giảm quay trở lại

- Binance đàm phán mua lại sàn Tokocrypto của Indonesia, ngày càng gần việc thâu tóm toàn bộ

Danh sách bài viết được xem nhiều